Hải Phòng lắc đầu, bầu Thụy đưa N.Sài Gòn về Hà Tĩnh

Nếu không có trở ngại phút chót, công ty Xuân Thủy sẽ chuyển giao suất V-League của N.SG cho Hà Tĩnh. Đó là khẳng định của GĐĐH SG.XT, Trần Tiến Đại – người đại diện cho công ty Xuân Thủy - sau khi nhận được chỉ đạo của bầu Thụy vào tối qua (21/10).

Navibank Sài Gòn sẽ được đưa về nơi bầu Thụy đã khởi nghiệp bóng đá (Ảnh: VSI)

Navibank Sài Gòn sẽ được đưa về nơi bầu Thụy đã khởi nghiệp bóng đá (Ảnh: VSI)


Quyết định của bầu Thụy được coi như một sự “tri ân” đối với Hà Tĩnh. Bởi đáng lẽ ra, ông chủ tập đoàn Xuân Thành đã chọn địa phương miền Trung này làm nơi “lập nghiệp bóng đá” trong những ngày đầu  bước vào làng túc cầu. Nhưng sau khi mua CLB Hòa Phát V&V vừa mới thăng hạng Nhất vào năm 2010, bầu Thụy đã bất ngờ lấy TP.HCM làm sân nhà và đổi tên thành SG.XT.

Lý do được giải thích là Hà Tĩnh phải hứng chịu những trận bão lụt kinh hoàng ở thời điểm đó, nên sẽ không phù hợp để đầu tư vào bóng đá. Hơn nữa, điều kiện sân bãi ở Hà Tĩnh không đáp ứng đủ tiêu chuẩn để làm bóng đá chuyên nghiệp.

Cảm thấy “mắc nợ” khi lời hứa chưa thành hiện thực, bầu Thụy đã đề nghị lãnh đạo công Xuân Thủy - công ty con của tập đoàn Xuân Thành - hỗ trợ Hà Tĩnh làm bóng đá bằng cách chuyển giao suất V-League vừa mua từ CLB N.SG.

“Thực ra ban đầu, bầu Thụy muốn giúp đỡ Hà Tĩnh bằng một CLB ở hạng Nhất. Nhưng sau khi Công ty Xuân Thủy  mua được suất chơi V-League của N.SG, bầu Thụy đã chỉ đạo chuyển giao về Hà Tĩnh. Trong thời gian qua, Chủ tịch CLB SG.XT đã làm việc với lãnh đạo địa phương này và hơn 90% khả năng, suất V-League của N.SG sẽ được bàn giao” - GĐĐH Trần Tiến Đại, người có công lớn trong vụ mua bán CLB N.SG với giá rẻ - cho biết.

Như đã biết, Xuân Thủy là công ty con của tập đoàn Xuân Thành. Vì thế, nếu như Xuân Thủy đứng ra “bảo trợ” cho CLB này sẽ xảy ra tình trạng “một ông chủ, hai đội bóng”. Chính GĐĐH Trần Tiến Đại cũng thừa nhận, nếu Công ty Xuân Thủy đứng ra nuôi đội bóng thì sẽ phạm luật. Thế nên, lãnh đạo Công ty Xuân Thủy sẽ hỗ trợ bóng đá Hà Tĩnh bằng cách, kêu gọi các đối tác, và có thể là chính Công ty Xuân Thủy, tài trợ để CLB đủ kinh phí để hoạt động ở V-League 2013.

Như vậy, thông báo mới nhất của những người có quyền quyết định đến số phận của N.SG đã dập tắt mọi đồn đoán, đại biểu bóng đá của TP.HCM trong 3 năm qua sẽ chuyển về Hải Phòng trong mùa giải 2013.

Cũng liên quan đến N.SG, một trong những mục đích của Công ty Xuân Thủy khi đứng ra mua CLB N.SG là chọn những cầu thủ có chuyên môn tốt nhất để bổ sung cho SG.XT.

SG.XT thăm dò… lòng cầu thủ

Dù kế hoạch tuyển chọn những cầu thủ tốt của N.SG để tăng cường cho SG.XT mùa tới để phục vụ cho giấc mơ vô địch V-League nhưng tới nay, chưa có bất cứ nhân vật nào được mời lên làm việc. GĐĐH Trần Tiến Đại khẳng định: “SG.XT vẫn chưa trao đổi hay thương thảo với bất kỳ cầu thủ nào, bởi đội vẫn chưa tập trung trở lại. Chúng tôi muốn gặp gỡ các cầu thủ để biết tâm tư nguyện vọng của họ trước khi đưa ra quyết định chính thức”.

» Khi bầu Thụy, 'cò' Đại tập làm Warren Buffet
» 'Cò' Đại: Tôi từng hỏi mua Tấn Tài 13 tỷ
» Bầu Thụy ‘chết côn’, 'cò' Đại xoay tít
» Bầu... bí
» Bóng đá Việt hết cảnh ‘quân xanh’ cho đội bóng bầu Hiển
» Bầu Thụy sẽ nghỉ chơi nếu VPF không ‘xử’ 2 CLB bầu Hiển
» Ngắm dàn siêu xe của bầu Kiên, bầu Thụy
» Chàng rể Việt gây sốc, đòi lương thưởng chục tỷ/mùa
» Chàng Tây nhập tịch khiến tuyển Việt Nam phát thèm
» Phục hận Hà Nội T&T, Sài Gòn Xuân Thành giành Cup QG

» Khi bầu Thụy, 'cò' Đại tập làm Warren Buffet » 'Cò' Đại: Tôi từng hỏi mua Tấn Tài 13 tỷ » Bầu Thụy ‘chết côn’, 'cò' Đại xoay tít » Bầu... bí » Bóng đá Việt hết cảnh ‘quân xanh’ cho đội bóng bầu Hiển » Bầu Thụy sẽ nghỉ chơi nếu VPF không ‘xử’ 2 CLB bầu Hiển » Ngắm dàn siêu xe của bầu Kiên, bầu Thụy » Chàng rể Việt gây sốc, đòi lương thưởng chục tỷ/mùa » Chàng Tây nhập tịch khiến tuyển Việt Nam phát thèm » Phục hận Hà Nội T&T, Sài Gòn Xuân Thành giành Cup QG

Theo Bongdaplus

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN