Hải Phòng kiểm soát cả người đi bộ vào thành phố phòng dịch Covid-19

Tin nhanh 24hThứ Hai, 06/04/2020 18:11:29 +07:00
(VTC News) -

Hải Phòng kiểm soát tất cả người ra vào thành phố, kể cả đi bộ và đi xe máy, xe thô sơ, xử lý như đối với xe chở người, chở khách từ 4 chỗ trở lên.

Ngày 6/4, UBND TP Hải Phòng phát công văn hỏa tốc số 2455, bổ sung một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng chỉ đạo các chốt tại các cửa ngõ thực hiện kiểm tra, kiểm soát tất cả người ra vào thành phố kể cả đi bộ và trên các phương tiện xe máy, xe thô sơ, xử lý như đối với xe chở người, chở khách từ 4 chỗ ngồi trở lên.

Đối với các trường hợp từ địa phương khác về TP Hải Phòng, thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Hải Phòng kiểm soát cả người đi bộ vào thành phố phòng dịch Covid-19 - 1

Hải Phòng sẽ thực hiện kiểm tra, kiểm soát tất cả người ra vào thành phố kể cả đi bộ và trên các phương tiện xe máy, xe thô sơ.

Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra chặt chẽ số người trên các xe vận tải đảm bảo mỗi xe chỉ có 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. Trường hợp vượt quá số người phải xử lý nghiêm và đưa ngay người từ các địa phương khác về thành phố vào các khu cách ly tập trung của Hải Phòng.

Chỉ tịch UBND TP Hải Phòng cũng chỉ đạo rà soát, thay thế các cán bộ chưa có kinh nghiệm bằng các cán bộ có kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ tại các chốt. Bổ sung thêm lực lượng Công an, Quân đội tại các chốt để tăng cường kiếm soát đối với tất cả mọi người ra vào thành phố, kể cả người đi trên các phương tiện thủy.

Đối với việc kiểm soát lái xe tải đi các tỉnh, thành phố, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải bố trí cho các lái xe ở tập trung tại một chỗ (không cho về nhà) đến hết 15/4/2020. Đồng thời, giao Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố (thành lập theo Chỉ thị 26-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng) rà soát các trường hợp lái xe liên tỉnh đang ở địa phương mà vẫn về nhà, báo cáo với chính quyền địa phương để chỉ đạo các doanh nghiệp bố trí nơi ở tập trung.

Đối với việc tổ chức cách ly, các trường hợp đặc biệt vào TP Hải Phòng như chữa bệnh hiểm nghèo, ốm đau... không thể vào các khu cách ly tập trung của thành phố, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện ban hành quyết định cách ly tại nhà, tổ chức thực hiện, quản lý chặt chẽ và chịu trách nhiệm trước quyết định của mình.

Đối với những người hoàn thành cách ly và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận đang ở trên địa phận thành phố, UBND TP Hải Phòng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ, không được cho ra khỏi nhà.

Những trường hợp cách ly tập trung thuộc diện phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly, thành phố chi trả chi phí phục vụ cách ly đối với những trường hợp về Hải Phòng trước 5/4/2020.

Các trường hợp về Hải Phòng từ 5/4/2020 về sau phải tự chi trả tiền ăn là 80.000 đồng/người/ngày, và tiền chi phí sinh hoạt hàng ngày (nước uống, khăn mặt, khẩu trang, bàn chải đánh răng, thuốc đánh răng...) là 80.000 đồng/người/đợt.

UBND tỉnh giao UBND các quận, huyện tổ chức thu tiền chi phí cách ly của người vào các khu cách ly tập trung và nộp cho các cơ sở cách ly tập trung của thành phố.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các gia đình không tự đi đón người đã cách ly về Hải Phòng. UBND các quận, huyện đề nghị các gia đình đăng ký, tổng hợp danh sách, báo cáo UBND TP Hải Phòng (qua Sở Y tế Hải Phòng) để tổ chức phương tiện đi đón. 

Video: Hải Phòng huy động quân đội phun hóa chất khử trùng toàn thành phố

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !