Hải Phòng khởi công dự án tổ hợp thương mại và căn hộ 105 triệu USD

(VTC News) - Một dự án ‘khủng’ với số vốn đầu tư lên đến 105 triệu USD vừa được khởi công xây dựng tại Khu đô thị ven sông Lạch Tray (Hải Phòng).

Sáng 11/5, UBND TP Hải Phòng phối hợp với Công ty TNHH Minato Việt Nam tổ chức khởi công Dự án Tổ hợp thương mại và căn hộ tại Lô B – Khu đô thị ven sông Lạch Tray, phường Vĩnh Niệm (Lê Chân, Hải Phòng).

Đây là một trong những dự án, công trình trọng điểm của TP Hải Phòng khởi công xây dựng, nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng năm 2019 và kỷ niệm 64 năm ngày Hải Phòng giải phóng .

Hai Phong khoi cong du an to hop thuong mai va can ho 105 trieu USD hinh anh 1

Phối cảnh Dự án Tổ hợp thương mại và căn hộ tại Lô B – Khu đô thị ven sông Lạch Tray (Hải Phòng)

Dự án này được xây dựng trong phạm vi Khu đô thị ven sông Lạch Tray, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm và nhà ở cao cấp cho người dân TP Hải Phòng và khách du lịch, chuyên gia nước ngoài đang sống và làm việc tại Hải Phòng.

Dự án có diện tích 1,26ha, gồm 2 tòa chung cư và thương mại 26 tầng nổi, 1 tầng hầm, tổng chiều cao 100m, với 924 căn hộ. Dự án có tổng mức đầu tư lên đến 2.213,4 tỷ đồng, tương đương 105 triệu USD, 100% vốn đầu tư của nhà đầu tư Nhật Bản.

Dự kiến dự án thi công từ nay đến năm 2021 sẽ hoàn thành.

Hai Phong khoi cong du an to hop thuong mai va can ho 105 trieu USD hinh anh 2

Ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, việc đầu tư xây dựng tổ hợp thương mại, căn hộ chung cư tại vị trí nêu trên là sự tiếp nối của việc đầu tư xây dựng Khu đô thị ven sông Lạch Tray, bao gồm khách sạn 5 sao Chuo và các công trình kiến trúc khác.

Cùng với các công trình công cộng, thương mại, tiện ích lớn như Trung tâm thương mại AEON MAIL, Khu đô thị Cầu Rào 2 của Tập đoàn Vingroup, Bệnh viện Y học Biển, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, sự có mặt của dự án The Minato Residence sẽ góp phần đưa khu vực phía Nam quận Lê Chân trở thành một địa chỉ đáng sống của người dân TP Cảng Hải Phòng.

Khai trương bệnh viện gần 2.000 tỷ đồng, hoạt động phi lợi nhuận ở Hải Phòng

Khai trương bệnh viện gần 2.000 tỷ đồng, hoạt động phi lợi nhuận ở Hải Phòng

Bệnh viện gần 2.000 tỷ đồng vừa khai trương tại Hải Phòng, hoạt động phi lợi nhuận, vì lợi ích cộng đồng nhằm mang lại dịch chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân.
 
Khởi công 'cây cầu mơ ước' của người dân Hải Phòng và Thái Bình

Khởi công 'cây cầu mơ ước' của người dân Hải Phòng và Thái Bình

Hải Phòng vừa khởi công cây cầu bắc qua sông Hóa, nối liền huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) với huyện Thái Thụy (Thái Bình), có tổng mức đầu tư gần 190 tỷ đồng.
Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU