• Zalo

Hải Phòng huy động 4 xe thiết giáp chống bão số 1

Thời sựThứ Tư, 24/06/2015 08:36:00 +07:00

Trước diễn biến phức tạp của bão số 1, Hải Phòng đang cấp tập huy động mọi lực lượng phòng chống bão.

(VTC News) - Do diễn biến phức tạp về hướng di chuyển của bão số 1, Hải Phòng đang cấp tập huy động mọi lực lượng phòng chống bão. 

Sáng 24/6, theo thông tin từ UBND TP Hải Phòng, trước những diễn biến phức tạp về hướng di chuyển của bão số 1, chiều tối 23/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố họp khẩn để tập trung phòng, chống bão.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng, đến 13h00 ngày 23/6/2015, Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng đã phối hợp thông báo, kiểm đếm cho 4.212 phương tiện, lồng bè, chòi canh với 13.707  lao động biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.

Hải Phòng đang căng mình đối phó với bão số 1 - Ảnh MK 
Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã yêu cầu các doanh nghiệp quản lý khai thác cảng, các cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu biển, chủ tàu, đại lý và thuyền trưởng các tàu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chủ động ứng phó và có phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, kho hàng… 

Các ngành và địa phương đang chủ động duy trì trực ban theo đúng quy định, sẵn sàng triển khai các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch. 

Toàn TP Hải Phòng hiện đã huy động hơn 1.000 ô tô các loại; 532 tàu xuồng; 23 xà lan; 49.329 m3 đá hộc; 923.165 chiếc bao tải; 569 tấn lương thực; 7.511 thùng mỳ ăn liền; 9.383 phao tròn; huy động hơn 43.641 người tham gia xung kích, hộ đê.

Trong đó lực lượng do Bộ Chỉ huy quân sự thành phố đảm nhiệm và hiệp đồng là 10.056 người, 46 xe ô tô các loại, 18 tàu xuồng cao tốc, 4 xe thiết giáp; lực lượng do bộ đội biên phòng thành phố đảm nhiệm và hiệp đồng là 225 người, 14 tàu, 37 xuồng, 19 xe ô tô các loại để phục vụ cho công tác phòng chống bão số 1.

Video Ngư dân Quảng Ninh căng mình chống bão số 1 


Đồng thời, UBND TP Hải Phòng đã phát đi Công điện khẩn, yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, quận và thủ trưởng các ngành, cơ quan, đơn vị khẩn trương, bằng mọi biện pháp liên lạc, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi tránh trú an toàn; 

Tổ chức neo đậu tàu, thuyền trong các khu trú tránh; di chuyển lồng bè nuôi trồng thủy sản đến nơi an toàn; kiểm đếm, quản, lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền thuỷ sản, tàu du lịch, tàu vận tải đang neo đậu; tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách trên các tuyến vận tải đường thủy nội địa, các tuyến phà sông biển từ 17 giờ ngày 23/6. 

Chủ động thực hiện các phương án phòng chống bão, phương án sơ tán nhân dân ở các khu vực ven sông, ven biển, các khu nhà cũ bị xuống cấp xung yếu, khu du lịch biển. Khẩn trương thu hoạch lúa và rau màu đã đến kỳ thu hoạch. 

Tổ chức kiểm tra và thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập công trình đang thi công (đặc biệt là công trình cầu Đình Vũ-Cát Hải, cảng Lạch Huyện), cầu tàu, bến cảng, kho tàng, tàu vận tải, tàu du lịch, các cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu thuyền, công trình giao thông, công trình công cộng, hệ thống truyền tải điện, hệ thống thông tin liên lạc, khu vực khai thác khoáng sản, các khu nuôi trồng thuỷ sản, trang trại chăn nuôi.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị chủ động duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Minh Khang

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: