Hải Phòng: Hơn 1.000 người đồng loạt nhập viện nghi do ngộ độc

(VTC News) - Chiều 28/12, các bệnh viện trên địa bàn TP Hải Phòng phải tiếp nhận hơn 1.000 ca cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm, bệnh nhân là công nhân công ty Regina Mirade.

Thông tin ban đầu PV VTC News ghi nhận vào chiều 28/12, khoảng 1.000 công nhân thuộc công ty Regina Mirade phải nhập viện trong tình trạng chóng mặt, đau đầu, nôn mửa, ngất xỉu...
1.000 công nhân được chuyển vào các bệnh viện ở Hải Phòng để cấp cứu (Ảnh:M.Khang) 

1.000 công nhân được chuyển vào các bệnh viện ở Hải Phòng để cấp cứu (Ảnh:M.Khang) 

Do số lượng công nhân nhập viện quá đông, 150 ca được chuyển vào bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên còn lại 850 ca được chuyển đi các bệnh viện khác như bệnh viện Việt Tiệp, bệnh viện đa khoa Ngô Quyền...

Lúc 16h30 tại bệnh viện Việt Tiệp, từng đợt xe 47 chỗ, 16 chỗ, xe cấp cứu... liên tiếp đưa công nhân vào viện cấp cứu.
Số lượng bệnh nhân quá lớn nên các bệnh viện đã phải chia nhau tiếp nhận các ca cấp cứu (Ảnh:M.Khang) 

Số lượng bệnh nhân quá lớn nên các bệnh viện đã phải chia nhau tiếp nhận các ca cấp cứu (Ảnh:M.Khang) 

Một công nhân có mặt tại bệnh viện cho biết: "Hôm nay khi ăn trưa, chúng tôi thấy cơm có màu vàng nên một số người không dám ăn nhiều. Trước đó, một vài lần khi phát hiện cơm có giòi, cả công ty đã bỏ cơm, kiến nghị với quản lý công ty đổi nhà cung ứng nhưng chưa được giải quyết thì lần này xảy ra vụ việc này...".

Được biết, công ty Regina Mirade mới đi vào hoạt động khoảng 3 tháng gần đây, chuyên về may mặc. Buổi trưa cùng ngày, hơn 3.000 công nhân được chia làm 3 ca để ăn trưa, 1.000 người nhập viện là những người ăn ca cuối cùng.
Toàn bộ các bác sỹ được điều động (Ảnh: M.Khang) 

Toàn bộ các bác sỹ được điều động (Ảnh: M.Khang) 

Hiện toàn bộ y bác sĩ trong bệnh viện (trong và ngoài ca) đã được huy động tối đa phục vụ cấp cứu số bệnh nhân vừa nhập viện trên.

Đến 17h cùng ngày, theo ghi nhận của PV VTC News, hiện số công nhân thuộc 2 ca trên cũng đang được chuyển từ bệnh viện tuyến dưới lên bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu vì có biểu hiện ngộ độc.

Video: Ngộ độc cỗ cưới

M.Khang

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.