• Zalo

Hải Phòng ghi nhận một học sinh dương tính SARS-CoV-2

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 28/06/2021 12:49:28 +07:00
(VTC News) -

Trong lần xét nghiệm thứ 2, một học sinh tại Hải Phòng (F1 của BN14454) dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Phòng cho biết, thành phố ghi nhận thêm một trường hợp dương tính SARS-CoV-2, là học sinh. Đó là em P.T.H (SN 2007, ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Quá trình điều tra, truy vết, lực lượng chức năng xác định, từ 20/6-22/6, bệnh nhân tiếp xúc với em N.T.D (BN14454) và chỉ ở nhà không ra ngoài.

Từ 15h đến 16h30 ngày 23/6, bệnh nhân đi đến nhà thầy K. (ở đường Nguyễn Tường Loan, quận Lê Chân), tiếp xúc với 5 học sinh khác.

Từ 23/6-24/6, P.T.H tiếp xúc với BN14454 và ở nhà không ra ngoài.

Hải Phòng ghi nhận một học sinh dương tính SARS-CoV-2 - 1

 Một học sinh đang ở phường Đằng Giang (Ngô Quyền, Hải Phòng) dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 25/6, sau khi phát hiện em N.T.D dương tính SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế Quận Ngô Quyền điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hải Phòng, kết quả âm tính lần 1.

P.T.H được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Sáng 28/6, P.T.H được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, có kết quả dương tính với SARS-COV2.

CDC Hải Phòng lập tức thông báo đến các quận huyện và y tế các địa phương để triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Hiện 9 trường hợp tiếp xúc với ca bệnh được cách ly tại nhà từ trước, gồm người thân và bạn học. Các địa phương nâng cấp độ, đưa cách ly tập trung 9 F1 (trước là F2), lấy mẫu xét nghiệm và gửi CDC Hải Phòng thực hiện, cách ly tại nhà đối với F2 (trước là F3), phun khử khuẩn hộ gia đình, phong tỏa tạm thời khu vực quanh nhà ca bệnh; tiếp tục điều tra bổ sung, truy vết F1, F2.

Liên quan xe khách của nhà xe Trung Đức, TP Hải Phòng ghi nhận 7 ca dương tính SARS-CoV-2. Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn huyện Vĩnh Bảo..

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: