• Zalo

Hải Phòng dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường, quán massage để chống Covid-19

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 16/03/2020 16:56:00 +07:00
(VTC News) -

Hải Phòng yêu cầu dừng ngay hoạt động tại vũ trường, karaoke, cơ sở massage, quán bar, quán internet, sân golf, các khu vui chơi giải trí đến hết tháng 3/2020.

Sáng 16/3, UBND TP Hải Phòng vừa phát đi công văn hóa tốc của Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu tạm dừng ngay hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, massage, quán bar, internet, sân golf, các khu vui chơi giải trí, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn đến hết tháng 3/2020.

Hải Phòng dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường, quán massage để chống Covid-19 - 1

Các vũ trường, quán karaoke... ở Hải Phòng sẽ phải dừng hoạt động đến hết tháng 3/2020 để phòng chống Covid-19.

Chủ tịch UBND Thành phố giao Sở Y tế phối hợp các địa phương thực hiện việc phun thuốc khử trùng toàn bộ các cơ sở trên, đồng thời yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao phối hợp Công an Thành phố, các địa phương và đơn vị liên quan thông báo tới các cơ sở này và thực hiện kiểm tra, giám sát theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Cũng trong sáng nay, UBND TP Hải Phòng phát đi công văn hỏa tốc, yêu cầu rà soát hành  khách trên 3 chuyến bay TK162, QH 1521 và QH 1524.

Cụ thể, chuyến bay TK 162 từ Tây Ban Nha tới TP.HCM ngày 8/3; chuyến bay QH1521 từ TP.HCM đi Phú Quốc ngày 9/3 và chuyến bay QH1524 từ Phú Quốc về TP.HCM ngày 13/3. Đây là những chuyến bay có ca dương tính với Covid-19 mà Bộ Y tế đã xác nhận.

Trước tình hình trên, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch yêu cầu các hành khách là công dân Việt Nam và người nước ngoài đi trên các chuyến bay nêu trên và tất cả những người đã tiếp xúc với hành khách từng đi các chuyến bay trên đang có mặt tại Hải Phòng khẩn trương liên hệ với các cơ quan y tế địa phương gần nhất để giám sát dịch bệnh.

Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tại Hải Phòng khẩn trương chỉ đạo rà soát và giám sát tất cả đối với các trường hợp nêu trên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Video: Quảng Ninh phong tỏa tạm thời 3 khách sạn có 4 du khách nhiễm Covid-19

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hải Phòng dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường, quán massage để chống Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin