• Zalo

Hải Phòng dự trữ 15.000 tấn gạo, đủ phục vụ dân trong thời gian phòng chống dịch

Tin nóng Thứ Ba, 31/03/2020 20:00:40 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy Hải Phòng khẳng định, số lượng gạo trong các kho dự trữ Nhà nước là 15.000 tấn, đủ phục vụ cho người dân thành phố trong 1 tháng.

Chiều 31/3, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến với Ban Thường vụ các Quận ủy, Huyện ủy tại Hải Phòng về triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Bích Hòa - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Minh Khai cho hay, Công ty sẽ dự trữ 5.000 tấn gạo trong kho, đủ phục vụ cho nhân dân thành phố không lo thiếu gạo.

Ngoài ra, Công ty cũng sẽ dự trữ đảm bảo các mặt hàng thiết yếu, trong sáng mai (1/4) sẽ mở thêm cửa hàng bình ổn giá về thủy, hải sản ở siêu thị Minh Khai (Hải Phòng).

Hải Phòng dự trữ 15.000 tấn gạo, đủ phục vụ dân trong thời gian phòng chống dịch - 1

Bà Nguyễn Bích Hòa - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Minh Khai.

Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng đánh giá, số lượng gạo này cùng với số lượng trong các kho dự trữ Nhà nước là 15.000 tấn, đủ sức phục vụ cho nhân dân TP Hải Phòng tiêu dùng 1 tháng, chưa tính đến các nguồn dự trữ khác, người dân không cần mua dự trữ.

Người dân ở từng tổ dân phố, từng thôn có thể đăng ký gạo với thành phố và được chuyển tận nơi nếu có nhu cầu”, ông Lê Văn Thành nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết, các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm vẫn tiếp tục hoạt động 100%, các hợ vẫn duy trì hoạt động bình thường, trong đó có chợ cóc. Những khu vực nào quá khó khăn, thành phố sẽ chuyển lương thực, thực phẩm đến đó.

Hải Phòng dự trữ 15.000 tấn gạo, đủ phục vụ dân trong thời gian phòng chống dịch - 2

Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Cũng tại cuộc họp trực tuyến chiều 31/3, ông Lê Văn Thành chỉ rõ, thành phố thống nhất thực hiện hạn chế người dân ra khỏi nhà sau 22h. Công an TP Hải Phòng thành lập các đội kiểm soát, sau giờ đó ra ngoài phải có lý do, trừ những trường hợp liên quan đến cấp cứu hay các trường hợp đặc biệt.

TP Hải Phòng quyết định dừng các tuyến phà đi/đến ngoài thành phố. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng giao nhiệm vụ cho Sở Giao thông Vận tải cân nhắc các tuyến phà trong thành phố, vì người dân vẫn có nhu cầu đi lại.

Tại các chốt kiểm soát ở các xã, phường, Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu tăng thêm lực lượng. Ngoài 12 người/tổ như hiện tại sẽ tăng thêm lực lượng Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, đoàn viên thanh niên. Tối đa mỗi tổ sẽ có 20 người.

Trong giai đoạn tới, thành phố sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe người dân nên sẽ ảnh hưởng đến đời sống một số tầng lớp nhân dân. Chúng tôi mong muốn các cấp, ngành, địa phương vào cuộc với tinh thần quyết liệt hơn như Thủ tướng chỉ đạo, phải tận dụng từng phút, từng giờ, từng ngày để triển khai nhiệm vụ”, Bí thư Thành ủy Hải Phòng nói.

Video: Hải Phòng huy động quân đội phun hóa chất khử trùng toàn thành phố

 

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hải Phòng dự trữ 15.000 tấn gạo, đủ phục vụ dân trong thời gian phòng chống dịch" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin