Hải Phòng đóng cửa các khu du lịch từ 18h ngày 25/6

Tin nóngThứ Sáu, 25/06/2021 21:09:22 +07:00
(VTC News) -

Từ 18h ngày 25/6, Hải Phòng dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên để chống dịch COVID-19.

Tối 25/6, UBND TP Hải Phòng vừa phát đi công văn hỏa tốc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 sau khi ghi nhận 2 chùm ca bệnh COVID - 19 tại xã Lý Học và Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo.

Các ca bệnh đều liên quan tới việc không tuân thủ chỉ đạo của UBND Thành phố về việc dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định từ Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại của xe chở khách BKS 15B,03684 thuộc Công ty Trung Đức chuyên tuyến Bắc Nam.

Do đó, UBND Thành phố yêu cầu, từ 18h ngày 25/6, dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, khu sinh thái trên địa bàn thành phố; dừng hoạt động các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên tại tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng, vườn hoa, công viên không được tập trung quá 10 người.

Hải Phòng đóng cửa các khu du lịch từ 18h ngày 25/6 - 1

Hải Phòng đóng cửa các khu du lịch, du lịch sinh thái từ 18h ngày 25/6.

Các cửa hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi giãn cách 2m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; không phục vụ quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Nếu cơ sở kinh doanh không đáp ứng các điều kiện thì không được hoạt động.

Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

Dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi. Đề nghị các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia.

UBND TP Hải Phòng cũng giao Sở Y tế tiếp tục khẩn trương phối hợp với các địa phương và các ngành thực hiện truy vết, xét nghiệm nhanh các trường hợp nghi ngờ để xác định nguồn lây; thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

UBND TP giao Công an Thành phố, UBND các quận, huyện huy động lực lượng, triển khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra và xử phạt với hình thức cao nhất các trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và tụ tập đông người.

UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai hoạt động trở lại của Tổ COVID-19 cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố, trên tinh thần tự nguyện. Thực hiện việc rà soát “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ mọi công dân ra, vào địa bàn, nhất là các đối tượng đi về từ vùng dịch, phát hiện kịp thời các trường hợp không khai báo mặc khai báo không trung thực, báo cáo chính quyền địa phương xử lý theo quy định.

Các địa phương tập trung truy vết tất cả những người từ TP.HCM về Hải Phòng bằng đường bộ từ ngày 1/6 đến nay, hoặc những người đi trên các chuyến xe xuất phát từ TP.HCM về Hải Phòng, yêu cầu khai bảo ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn xử trí. Dừng hoạt động các tuyến xe buýt, xe chở khách, xe hợp đồng, xe taxi từ Vĩnh Bảo ra TP và ngược lại.

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp