Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hải Phòng: DN 'mướn côn đồ' đánh dân, xử lý thế nào?

Thời sự Thứ Tư, 24/04/2013 07:13:00 +07:00

(VTC News)- Yêu cầu Công ty Hoa Thành chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của thành phố, tạm dừng triển khai việc thi công xây dựng công trình, giữ nguyên hiện trạng.

(VTC News) - Yêu cầu Công ty Hoa Thành chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của thành phố, tạm dừng triển khai việc thi công xây dựng công trình.

Như đã đưa tin, trưa ngày 21/4, tại khu đất cạnh Quốc lộ 10 đi qua thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng (Tiên Lãng, Hải Phòng), xảy ra vụ xô xát giữa “bảo vệ” được doanh nghiệp thuê và người dân sở tại. Hậu quả, gần 10 người dân bị đánh đập gây thương tích.

Người dân bị côn đồ hành hung gây thương tích - Ảnh Minh Khang 

Chiều 23/4, Văn phòng UBND Thành phố Hải Phòng cho biết, sau khi nghe các ngành, đơn vị, huyện Tiên Lãng và xã Đại Thắng báo cáo về tình hình vụ việc, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Dương Anh Điền đã chỉ đạo Công an Thành phố cần khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Ông Dương Anh Điền  giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, cùng UBND huyện Tiên Lãng và các ngành liên quan kiểm tra, rà soát trình tự, thủ tục và phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Giầy xuất khẩu của Công ty Cổ phần Hoa Thành đề xuất biện pháp xử lý đảm bảo đúng quy định của pháp luật; đồng thời tổ chức đối thoại với các hộ dân trong diện đền bù, giải phóng mặt bằng.

Huyện ủy, UBND huyện Tiên Lãng cần nhận thức rõ đây là vụ việc phức tạp, nhiều năm chưa giải quyết dứt điểm, ảnh hưởng tiêu cực đến địa phương. Cần làm rõ để người dân thực hiện các quy định của pháp luật về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, không để kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc gây mất ổn định.

Yêu cầu Công ty Cổ phần Hoa Thành chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Thành phố, tạm dừng triển khai việc thi công xây dựng công trình, giữ nguyên hiện trạng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong quá trình giải quyết vụ việc.
Khi lực lượng Công an huyện, xã có mặt, khoảng 50 tên côn đồ mới "rút quân" - Ảnh Minh Khang 

Cũng trong ngày 23/4, PV VTC News đã liên tục liên lạc với ông Lê Huy Hải – Giám đốc Công ty TNHH Quỳnh Dương, được cho là đã “dẫn quân” về khu đất để xảy ra xô xát, đánh dân, để tìm hiểu xem 50 người lạ mặt được người dân tố là “xã hội đen” có phải của Công ty này không?

Tuy nhiên, phóng viên đã không thể liên lạc do điện thoại “ngoài vùng phủ sóng”, gọi điện đến Công ty thì nhân viên nói giám đốc đã đi kiểm tra ở công trường.Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin