Hải Phòng đề nghị Chính phủ sớm phê duyệt dự án xây thêm cầu vượt biển 7.000 tỷ đồng

Kinh tếThứ Hai, 02/07/2018 15:47:00 +07:00

Tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng với địa phương ngày 2/7, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã đề nghị Chính phủ cho phép xây thêm 1 cây cầu vượt biển nối TP Hải Phòng và huyện đảo Cát Hải; tổng vốn đầu tư của cây cầu là 7.000 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Tùng, kinh phí  cho việc xây dựng cầu Tân Vũ - Lạch Huyện số 2 sẽ đến từ ngân sách thành phố. Lãnh đạo Hải Phòng đề nghị Chính phủ sớm phê duyệt chủ trương đầu tư cây cầu vượt biển số 2 để thành phố triển khai xây.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, cầu Tân Vũ - Lạch Huyện (nối quận Hải An và huyện đảo Cát Hải) mới đưa vào hoạt động từ tháng 9/2017 nhưng đã xuất hiện tình trạng quả tải.

vnf-cau-vuot-bien

Dự án cầu Tân Vũ- Lạch Huyện số 2 ước tính đầu tư 7.000 tỷ đồng 

Liên quan đến cơ sở hạ tầng tại huyện đảo Cát Hải, ông Nguyễn Văn Tùng kiến nghị Chính Phủ bổ sung cho Hải Phòng 1 trạm điện 220kV để phục vụ cho nhu cầu phát triển công nghiệp tại đây, đặc biệt là hoạt động của nhà máy VinFast.

Ngoài ra, ông Tùng cũng đề nghị sớm triển khai 2 trạm điện 220kV đã nằm trong quy hoạch tại huyện An Lão và Kiến Thụy (TP.Hải Phòng).

Hải Phòng cũng đề xuất Thủ tướng cho phép xây dựng thêm nhà ga hành khách số 2 Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Nhà ga số 1 của sân bay Cát Bi mới được khánh thành năm 2016 với công suất thiết kế hơn 2 triệu lượt khách/ năm. Tuy nhiên ông Tùng thông tin trong năm 2017 nhà ga đã đón tiếp hơn 2,3 triệu lượt khách nên cần bổ sung 1 nhà ga mới.

"Đề nghị Chính phủ giao Hải Phòng và các cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án này theo hình thức hợp tác công tư PPP", ông Tùng phát biểu.

Video: Cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á thông xe sau hơn 1.000 ngày thi công

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !