Hải Phòng đề nghị Bộ GTVT chấp thuận cho chủ đầu tư thu phí quốc lộ 10

(VTC News) - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT chấp thuận cho Công ty Tasco bắt đầu thu phí quốc lộ 10 từ 4/1/2019.

Liên quan đến việc thu phí BOT quốc lộ 10 (Trạm thu phí Tiên Cựu, Hải Phòng), ngày 26/12, UBND TP Hải Phòng ra văn bản đề nghị Bộ GTVT chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng được thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Quốc lộ 10 từ 4/1/2019.

Trước đó, ngày 12/12, UBND Thành phố đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ GTVT để thống nhất các nội dung cho công tác triển khai thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ của Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn.

Hai Phong de nghi Bo GTVT chap thuan cho chu dau tu thu phi quoc lo 10 hinh anh 1

 Dự kiến ngày 4/1/2019, Trạm thu phí Tiên Cựu trên quốc lộ 10 (đặt tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) sẽ chính thức thu phí đoạn từ Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng) đến cầu Nghìn (giáp ranh giữa Hải Phòng và Thái Bình).

Ngay sau buổi làm việc, UBND Thành phố chỉ đạo các sở, ngành và địa phương nơi dự án đi qua phối hợp với Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng thực hiện các công tác tuyên truyền tại các địa phương trong khu vực và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

UBND Thành phố cũng đã giao Công an Thành phố và các địa phương triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt tại khu vực trạm thu phí.

Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng đã phối hợp với các địa phương cơ bản hoàn thành công tác giám định hư hỏng công trình nhà ở của người dân và công khai phương án bồi thường và thực hiện chi trả cho người dân trong ngày 28/12/2018.

Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn theo hình thức BOT được triển khai xây dựng từ năm 2015, với chiều dài toàn tuyến gần 31km, quy mô 4 làn xe (cải tạo, mở rộng từ 2 làn xe lên 4 làn xe); xây dựng mới 3 cầu lớn gồm cầu Tiên Cựu, cầu Quý Cao và cầu Trạm Bạc với tổng mức đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng. 

Dự án hoàn thành thông tuyến vào tháng 12/2017 và hoàn thiện đưa vào khai thác tuyến chính từ tháng 3/2018.

>>> Đọc thêm: Sắp thu phí BOT Quốc lộ 10, chủ đầu tư Tasco vẫn thất hứa đền bù thiệt hại cho dân

Thủ tướng chỉ đạo công khai, minh bạch trong các dự án BOT

Thủ tướng chỉ đạo công khai, minh bạch trong các dự án BOT

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan chủ động rà soát các dự án BOT, có phương án xử lý phù hợp, công khai,...
Sắp thu phí BOT Quốc lộ 10, đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn nối Hải Phòng với Thái Bình

Sắp thu phí BOT Quốc lộ 10, đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn nối Hải Phòng với Thái Bình

Bộ GTVT, UBND TP Hải Phòng và Chủ đầu tư BOT vừa kiểm tra, thống nhất phương án thu phí tại trạm Tiên Cựu trên quốc lộ 10 (đoạn cầu Quán Toan Hải Phòng đến cầu Nghìn giáp ranh Hải Phòng...
Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU