Hải Phòng cho phép những dịch vụ nào được hoạt động trở lại?
  • Zalo

Hải Phòng cho phép những dịch vụ nào được hoạt động trở lại?

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 31/08/2020 21:00:00 +07:00
(VTC News) -

Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh game, internet, xông hơi, massage, tẩm quất, đồng thời người dân thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng chiều 31/8, ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo, cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh game, internet, xông hơi, massage, tẩm quất. Tuy nhiên vẫn tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu là vũ trường, karaoke, quán bar.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng chỉ đạo, từ 1/9, thành phố tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Hải Phòng cho phép những dịch vụ nào được hoạt động trở lại? - 1

Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng.

Các đơn vị cũng tiếp tục tuyên truyền, vận động, người dân sử dụng điện thoại thông minh cài đặt phần mềm ứng dụng Bluezone truy vết nhanh các trường hợp có nguy cơ mắc COVID-19.

Hải Phòng cũng chuyển đổi mô hình hoạt động Tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở thôn, tổ dân phố sang hoạt động theo mô hình tự quản, tự nguyện.

Ông Lê Khắc Nam giao Sở Tài chính chủ trì, cùng Sở Y tế TP Hải Phòng căn cứ hướng dẫn của Bộ Tài chính, hướng dẫn các cơ sở cách ly tập trung thực hiện thu phí đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam ở tất cả các khu cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị, lực lượng chức năng cần tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, không để nhập cảnh trái phép, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng hướng dẫn các nhà trường, cơ sở giáo dục tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 đảm bảo ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe của học sinh và giáo viên.

Sở Tài chính chủ trì, cùng UBND các quận huyện và các cơ quan liên quan thực hiện thanh toán dứt điểm kinh phí phòng, chống dịch.

Từ khi dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào Việt Nam, thành phố Hải Phòng chưa ghi nhận ca mắc; có 554 ca nghi mắc, thực hiện xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện có 214 người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố; 255 chuyên gia nước ngoài đang cách ly tại các khách sạn và cơ sở lưu trú; 511 người đang thực hiện cách ly tại nhà.

Trong thời gian tới, ngành Y tế Hải Phòng tiếp tục phối hợp với các địa phương, đơn vị rà soát, xác định các trường hợp liên quan đến ca mắc bệnh để thực hiện cách ly tập trung. Đồng thời bố trí cách ly tập trung cho các thuyền viên từ nước ngoài về. Sở Y tế Hải Phòng cũng sẽ thành lập đoàn đi kiểm tra các khu cách ly chuyên gia tại các khu công nghiệp.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hải Phòng cho phép những dịch vụ nào được hoạt động trở lại?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin