• Zalo

Hải Phòng cho phép hàng quán ăn uống hoạt động trở lại từ 15/9

Tin nhanh 24hThứ Ba, 14/09/2021 11:14:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 15/9, Hải Phòng cho phép các nhà hàng ăn uống, vườn hoa, công viên, thể thao trong nhà, spa... được mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Sáng 14/9, UBND TP Hải Phòng cho biết, từ 15/9, Chủ tịch UBND TP cho phép các nhà hàng ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng, phải đóng cửa trước 22h hàng ngày.

Ngoài ra, các vườn hoa, công viên được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m. 

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng cho phép các dịch vụ ăn uống trên các hè phố được bán hàng phục vụ tại chỗ từ 5h đến 9h hàng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về.

Hải Phòng cho phép hàng quán ăn uống hoạt động trở lại từ 15/9 - 1

Nhà hàng ăn uống tại Hải Phòng được phép hoạt động trở lại từ 15/9. (Ảnh minh họa)

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, làm móng hoạt động không quá 50% công suất và phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm.

"Các phòng khám răng hàm mặt, phòng khám tai mũi họng tư nhân được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, nếu phát hiện các trường hợp có ho, sốt đến khám tại phòng khám thì phải thông báo ngay cho trạm y tế trên địa bàn để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định và sẽ yêu cầu dừng hoạt động nếu không đủ điều kiện cũng như không tuân thủ các quy định trên", Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh.

Lãnh đạo TP Hải Phòng cũng chỉ đạo tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố vào Hải Phòng. Người từ các địa phương vào TP Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ.

Bên cạnh đó, những người đến/về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và các vùng đỏ, vùng vàng của TP Hà Nội khi vào TP Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Người về từ các địa phương đang thực hiện theo Chỉ thị 15 và các vùng xanh của TP Hà Nội thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 14, nếu âm tính sẽ kết thúc việc cách ly. 

Thời gian qua, TP Hải Phòng tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 với số lượng lớn. Đến nay, thành phố tiêm được gần 500.000 liều. Chủ tịch UBND thành phố giao ngành y tế chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 trên địa bàn thành phố để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Đồng thời, Hải Phòng thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho nhiều nhóm người, đến nay đã qua 21 ngày thành phố không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. 

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: