Hải Phòng bỏ quy định người cách ly y tế tập trung phải tự trả phí

Tin nhanh 24hThứ Ba, 07/04/2020 14:10:00 +07:00
(VTC News) -

UBND TP Hải Phòng quyết định sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho những người cách ly y tế tập trung.

Sáng 7/4, Văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết, tại Văn bản số 2496 ngày 6/4, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố vừa điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Văn bản số 2449 và Văn bản số 2455 đối với người phải cách ly tập trung.

Cụ thể, tại 2 văn bản trên, UBND TP Hải Phòng yêu cầu cách ly y tế tập trung đối với tất cả những người từ vùng dịch về Hải Phòng. Người cách ly (những người vào Hải Phòng không thuộc diện quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng) phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly.

Tuy nhiên, tại văn bản mới ra, UBND TP Hải Phòng quyết định sẽ chi trả phí phục vụ cách ly tập trung theo quy định (người cách ly không phải trả tiền).

UBND Thành phố giao các cơ sở cách ly tập trung thực hiện, tổng hợp, báo cáo về Sở Tài chính để cấp kinh phí.

Hải Phòng bỏ quy định người cách ly y tế tập trung phải tự trả phí - 1

Hải Phòng bỏ quy định người cách ly phải tự trả phí

Đối với người lao động trong Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải và trong các Khu công nghiệp, UBND Thành phố yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng xác nhận nhu cầu tạm trú của người lao động ở tỉnh ngoài trước đây vẫn đi về trong ngày, nay xin lưu trú tại địa phương, gửi danh sách về UBND các quận, huyện.

UBND các quận, huyện trên cơ sở xác nhận của Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, tạo điều kiện để người lao động được tạm trú trên địa bàn đến hết 15/4/2020; đồng thời thực hiện kiểm tra, giám sát người lao động thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh; tạo điều kiện để người lao động đang tạm trú tại Hải Phòng tiếp tục được tạm trú trên địa bàn để phục vụ sản xuất.

Đối với người lao động trong các Cụm Công nghiệp và tại các cơ sở sản xuất ngoài Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải và ngoài các khu công nghiệp, UBND các quận, huyện xác nhận nhu cầu tạm trú của người lao động và tạo điều kiện để người lao động được tạm trú trên địa bàn đến hết 15/4/2020; đồng thời thực hiện kiểm tra, giám sát người lao động thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Theo Văn phòng UBND TP Hải Phòng, thời gian qua, UBND Thành phố có nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nội dung cần phải tiếp tục chỉ đạo, điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo phát huy hiệu quả cao nhất trong việc phòng chống dịch bệnh.

Video: Hải Phòng lập các chốt kiểm soát chặt chẽ người vào Thành phố

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn