Hải Phòng: Bệnh nhân bị đâm thấu tim, chết lâm sàng được bác sĩ cứu sống kỳ diệu

Sức khỏeThứ Sáu, 31/03/2017 07:46:00 +07:00

Các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) vừa cứu sống một ca bệnh nhân trong tình trạng bị đâm thấu tim, chết lâm sàng.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) ngày 27/3 tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn M. (26 tuổi, trú tại thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng) nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh nhân bị một vật nhọn đâm vào cổ xuống vùng ngực trái, vết đâm thấu tim khiến anh đứt một xương sườn, gần lìa thùy phải của phổi, vết thương hở dài 10cm, bệnh nhân bị sốc do mất máu cấp.

viet-tiep-1490872137

 Bệnh nhân đã hồi tỉnh và được điều trị tại bệnh viện.

Lập tức, các bác sĩ tại đây đã tiến hành ca phẫu thuật phức tạp này. Trong quá trình cấp cứu, bệnh nhân có hiện tượng tim ngừng đập, đồng tử giãn, truyền 5 lít máu. Bệnh nhân có biểu hiện nguy kịch.

Nhưng bằng nỗ lực của mình, trong vòng 2 giờ từ khi ca mổ bắt đầu, các bác sĩ đã cứu sống bệnh nhân chết lâm sàng một cách kỳ diệu.

Theo PGS.TS Nguyễn Công Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, đây là một ca bệnh phức tạp, có nguy cơ phải sống thực vật, nhưng rất may đến nay, bệnh nhân đã tỉnh táo, có phản xạ.

"Đây có thể xem là một trường hợp hi hữu trong y khoa, bởi trước đó các chỉ số sống của bệnh nhân đều rất thấp", bác sĩ Bình cho biết.

Cũng theo các bác sĩ trong ê kíp mổ, trong quá trình phẫu thuật, điều lo ngại nhất là bệnh nhân có thể được cứu sống nhưng sẽ phải sống thực vật cho đến hết đời.

Tuy nhiên, điều kỳ diệu xảy ra khi sau ca mổ, bệnh nhân M. tỉnh lại và hiện đang hồi phục rất tốt, trí nhớ ổn định.

Video: Cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ bị người nhà đánh tới tấp

Phương Thảo

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn