Hải Phòng: 59 ca bệnh sởi

(VTC News)- Hàng chục bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng do mắc bệnh sởi.


Chiều ngày 15/4, theo ghi nhận của PV VTC News tại khoa Truyền nhiễm-Bệnh viện Nhi Hải Phòng, hàng chục cháu nhỏ từ vài tháng tuổi đến trên 10 tuổi đang được điều trị tích cực tại đây.

Người nhà bệnh nhi N.H.M (6 tháng tuổi, Trần Thành Ngọ, Kiến An, Hải Phòng) cho biết, sáng ngày 14/4, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện khám bệnh, bác sỹ chẩn đoán cháu bị viêm phổi.

Đến sáng ngày 15/4, mặt cháu mẩn đỏ, gia đình nghi sốt phát ban nên đưa đến Bệnh viện khám lại, bác sỹ chẩn đoán cháu mắc bệnh sởi, vì vậy cháu bé phải nhập viện ngay để điều trị.

Các bệnh nhi mắc sởi đang được điều trị tại khoa Truyền nhiễm, BV Nhi Hải Phòng - Ảnh Minh Khang 

Các bệnh nhi mắc sởi đang được điều trị tại khoa Truyền nhiễm, BV Nhi Hải Phòng - Ảnh Minh Khang 


Tại phòng bệnh nhân số 435, có 4 giường bệnh nhưng có đến 8 cháu được điều trị tại đây. Gia đình một bệnh nhân cho biết, một giường bệnh nhỏ như vậy nhưng 2 cháu một giường, các cháu còn nhỏ nên ít nhất phải có 2 mẹ nữa ở cùng nên rất chật chội và ngột ngạt trong khi một số phòng điều trị theo yêu cầu lại để trống.

“Kể cả phòng theo yêu cầu chúng tôi cũng chấp nhận nhưng không hiểu sao các cháu lại không được chuyển lên đó mà phải ở chật chội như thế này” - người nhà bệnh nhân than thở!.

Hai bệnh nhi này trước đó đã điều trị ở nhà không khỏi nên phải nhập viện để điều trị - Ảnh MK 

Hai bệnh nhi này trước đó đã điều trị ở nhà không khỏi nên phải nhập viện để điều trị - Ảnh MK 


Có 2 trường hợp, một bệnh nhi nam 8 tuổi và một bệnh nhi 11 tuổi cũng mới được nhập viện sáng ngày 15/4 do bệnh sởi. Trước đó, gia đình phát hiện cháu có biểu hiện liên quan đến bệnh sởi nhưng chỉ mua thuốc cho các cháu uống ở nhà. Tuy nhiên, do không tiến triển tốt nên gia đình đã đưa các cháu đến bệnh viện khám. Các bác sỹ chẩn đoán các cháu bị bệnh sởi nên phải nhập viện điều trị.

Một phụ huynh có con trai học lớp 5 mới nhập viện cho biết, cô giáo chủ nhiệm có thông báo lớp của cháu có 39 học sinh thì gần 10 em xin nghỉ, rất có thể các cháu đang mắc bệnh sởi nên phải xin nghỉ ở nhà điều trị.

Trưa ngày 16/4, trao đổi với PV VTC News, Tiến sỹ Đỗ Mạnh Cường - Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (Sở Y tế Hải Phòng) cho biết: Tính đến hết ngày 15/4, cả TP Hải Phòng đã có 59 ca bệnh sởi, đến nay chưa có trường hợp nào tử vong.

Chiều ngày 15/4, ngành y tế TP Hải Phòng cũng đã họp giao ban để bàn biện pháp chỉ đạo, phòng chống dịch sởi.


Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN