Hai nữ "trùm" ma túy lẻ ở phố Trần Quý Cáp lĩnh án nặng

(VTC News) - Đã ly hôn chồng và đang có con nhỏ 2 tuổi cùng một bản án 9 năm tù về tội ma túy chưa kịp thi hành, mờ mắt trước lợi nhuận, Năm lại “dính chàm” và phải trả giá thêm 16 năm tù nữa.

Ngày 12/11, TAND TP Hà Nội đã đưa hai “trùm” bán lẻ ma túy tại phố Trần Quý Cáp, Hà Nội ra xét xử về tội tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

 

Đầu tháng 3/2010, các trinh sát thuộc Đội 3, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội phát hiện tại khu vực ngõ 156/88 Trần Quý Cáp, phường Văn Chương, quận Đống Đa thường xuyên có nhiều đối tượng nghiện tụ tập, qua lại.

 

Bí mật theo dõi đối tượng nghiện, các trinh sát phát hiện một ổ nhóm mua bán trái phép chất ma tuý tại đây được hoạt động và che đậy rất tinh vi. Việc mua bán chủ yếu qua điện thoại và các đối tượng mua bán luôn thay đổi địa điểm giao hàng.

 

Năm (bên trái) và  Hà Thu Giang sụt sịt khóc khi nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Nh.A) 


Cầm đầu đường dây là Đỗ Thị Năm (SN 1984) và Hà Thu Giang (SN 1969), cùng trú tại phường Văn Chương, quận Đống Đa. Cả hai đều đã có tiền án về các tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý, trong đó, Đỗ Thị Năm đang được TAND quận Đống Đa cho tạm hoãn thi hành án phạt 9 năm tù giam vì nuôi con nhỏ.

 

Tối 25/5/2010, tại đường Khâm Thiên, Hà Nội, Công an Hà Nội đã bắt quả tang Đỗ Thị Năm giấu một gói bột màu trắng trọng lượng 19g heroin trong người. Tại cơ quan điều tra, Năm khai nhận đã nhờ bạn trai là Điệp chở mình đi có việc. Khi đi tới phố Trần Quý Cáp, chị ta gọi điện cho Hà Thu Giang hỏi mua 5 chỉ ma túy với giá gần 10 triệu đồng. Trên đường về, Điệp chở người yêu tới Khâm Thiên thì bị cảnh sát bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Điệp khai không biết Năm nhờ mình chở đi mua ma túy và cảnh sát đã chứng minh được người đàn ông này không liên quan tới vụ án.

 

Năm tiếp tục khai nhận, khoảng giữa tháng 5/2010, chị ta cũng mua của Giang 5 chỉ heroin và mang về chia thành 150 gói nhỏ bán với giá 100 nghìn đồng/gói cho các đối tượng nghiện. Ngoài ra Năm còn mua của một số người khác.

 

Khám xét nhà Giang, cơ quan điều tra thu giữ 12 gói heroin. Giang khai nhận, số ma túy đó mua của một người tên Thúy qua điện thoại với giá 19 triệu đồng. Giang đã từng mua của Thúy 2 lần và đều bán cho Năm. Cảnh sát đã xác minh người phụ nữ tên Thúy ở Trung Phụng (Đống Đa) như Giang khai nhưng không có người nào như vậy nên không làm rõ được nguồn hàng của Giang.

 

Theo cơ quan chức năng, Giang đã có một tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và phải chịu hình phạt 3 năm tù giam vào năm 2000. Ngày 23/9/2009, TAND quận Đống Đa đã xử phạt Năm 9 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" nhưng do bị cáo đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại.

 

Sau khi xem xét, Tòa tuyên phạt Giang 20 năm tù giam, Năm 16 năm tù giam và phải chấp hành thêm 9 năm tù chưa thi hành trước đó, tổng hình phạt là 25 năm tù giam. Nghe tòa tuyên án, hai bị cáo đứng ôm mặt khóc nức nở.

Nhật Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN