Hai nhóm học sinh Việt Nam tranh tài cuộc thi phim ngắn quốc tế 2017

(VTC News) - Hai bộ phim “Cuối cùng bố mẹ cũng nói chuyện với con”, “Bức tranh nguệch ngoạc” vừa đạt giải nhất cuộc thi Kid Witness News Việt Nam 2016 và sẽ tham dự Kid Witness News quốc tế tổ chức tại Nhật Bản năm 2017.

Cuộc thi làm phim Kid Witness News (KWN) tên gọi tiếng Việt - “Qua ống kính trẻ thơ” là một chương trình đào tạo làm phim trên khắp thế giới do tập đoàn Panasonic khởi xướng và tổ chức cho trẻ em từ 10 đến 18 tuổi với mục đích tăng cường khả năng giao tiếp, sáng tạo và cách làm việc theo nhóm thông qua các bộ phim của các em.

Hai nhom hoc sinh Viet Nam tranh tai cuoc thi phim ngan quoc te 2017 hinh anh 1

 Nhóm Master Hand Children.

Tại Việt Nam, năm 2016 với chủ đề giao tiếp, công nghệ, môi trường, cuộc thi đã thu hút hàng trăm thí sinh. 

Kết quả, Giải nhất lứa tuổi Tiểu học đã được trao cho phim “Cuối cùng bố mẹ cũng nói chuyện với con” của đội Master Hand Children gồm 5 bạn học sinh đến từ các trường tiểu học Ngọc Khánh, Ngôi sao Hà Nội, Kim Đồng, Archimedes Academy. 

Bộ phim: "Cuối cùng bố mẹ cũng nói chuyện với con"

Chuyện phim xoay quanh cậu bé Tom cô đơn trong chính ngôi nhà của mình khi bố mẹ luôn bận rộn với công việc, phó mặc em cho người giúp việc. Cuối cùng chính em đã phải tìm cách để có thể nói chuyện với bố mẹ mình.

Hai nhom hoc sinh Viet Nam tranh tai cuoc thi phim ngan quoc te 2017 hinh anh 2

Nhóm trường THCS Alpha 

Giải nhất lứa tuổi Trung học thuộc về phim “Bức tranh nguệch ngoạc” của đội KWN trường THCS Alpha. Phim gửi gắm thông điệp ý nghĩa, đối với trẻ em nói riêng, với mỗi người nói chung, cần tôn trọng sự sáng tạo, sự khác biệt, lắng nghe và khích lệ những phát hiện, cách thể hiện mới, đừng vội xem thường, bác bỏ hay áp đặt theo bất cứ một khuôn mẫu nào. 

Bộ phim “Bức tranh nguệch ngoạc” của đội KWN trường THCS Alpha

Ông Yamamoto Masahiro - Giám đốc phòng kế hoạch kinh doanh và phát triển thương hiệu công ty Panasonic Vietnam cho biết: "Trải qua 10 năm thực hiện tại Việt Nam, chương trình KWN đã giúp học sinh Việt tiếp cận với môn nghệ thuật điện ảnh từ rất sớm, hướng dẫn các em sử dụng ngôn ngữ điện ảnh để nói lên nhận thức, mối quan tâm của các em".

Hoàng Anh
Bình luận