• Zalo

Hai nhóm biểu tình ở Hong Kong đụng độ, cảnh sát vào cuộc

Thế giớiThứ Bảy, 14/09/2019 22:52:00 +07:00

Cảnh sát Hong Kong buộc phải vào cuộc để giải quyết các vụ đụng độ giữa phe biểu tình ủng hộ Bắc Kinh và phe chống chính quyền.

Theo RT, những vụ ẩu đả dữ dội nổ ra tại trung tâm thương mại Amoy Plaza cao cấp ở quận Kowloon sầm uất của Hong Kong, chiều 14/9. Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai để dập tắt cuộc đụng độ. 

hong kong

(Ảnh: Reuters). 

Video từ hiện trường cho thấy những người biểu tình giằng kéo và đấm nhau. Một số sử dụng ô và các vật thể để chống lại đối phương.

Cuộc đụng độ bắt đầu sau khi hàng trăm người biểu tình ủng hộ Bắc Kinh tập trung tại trung tâm thương mại, vẫy cờ Trung Quốc và hát quốc ca. Một đám đông người biểu tình chống chính phủ sau đó đổ về trung tâm thương mại, và những vụ ẩu đả ngay lập tức nổ ra.

Ít nhất 10 người được cho là đã bị bắt tại trung tâm thương mại.

Các cuộc biểu tình cũng tiếp tục ở các khu vực khác của thành phố. Một số tuyến xe buýt phải dừng hoạt động sau khi những người biểu tình chống chính phủ dựng rào chắn trên đường.

Hôm 13/9, hàng trăm người biểu tình chống chính quyền tuần hành ôn hòa ở Hong Kong, trái với tình trạng bạo lực trong những cuộc biểu tình vào cuối tuần trước đó.

Hong Kong chìm trong các cuộc biểu tình kéo dài hơn 3 tháng qua bắt nguồn từ dự luật dẫn độ cho phép dẫn độ nghi phạm sang Trung Quốc đại lục và Đài Loan để xét xử.

Trước sức ép từ dư luận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam chính thức rút lại dự luật dẫn độ gây tranh cãi. 

Người biểu tình nhìn nhận việc bà Lam rút lại dự luật dẫn độ gây tranh cãi là chiến thắng ban đầu của họ, nhưng chưa đủ bởi 4 yêu cầu khác là rút lại từ bạo loạn khi mô tả về các cuộc biểu tình; phóng thích những người bị bắt; mở một cuộc điều tra độc lập về các hành động lạm quyền của cảnh sát trong biểu tình và quyền của người dân Hong Kong trong việc chọn lãnh đạo của họ vẫn chưa được đáp ứng.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !