• Zalo

Hai người tự ứng cử được bầu vào Quốc hội khóa XIV là ai?

Thời sựThứ Năm, 09/06/2016 16:25:00 +07:00

Hội đồng bầu cử Quốc gia chính thức thông tin danh sách 2 người tự ứng cử trúng cử Quốc hội khóa XIV.

Theo kết quả được công bố chiều 9/6, 2 người tự ứng cử trúng cử vào Quốc hội là ông Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tasco.

Ông Nguyễn Anh Trí nhận được 66,26% số phiếu hợp lệ.

gs-nguyen-anh-tri-1403

Ông Nguyễn Anh Trí,  Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương- Ảnh: Như Ý 

Chương trình hành động của ông Nguyễn Anh Trí ưu tiên những nội dung liên quan đến y tế. Cụ thể, ông sẽ theo đuổi mục tiêu nhằm bảo đảm đủ máu phục vụ công tác chữa bệnh vì hiện nay còn thiếu khoảng 40% lượng máu cần thiết cho chữa bệnh.

Cùng với đó là ngăn chặn bệnh tan máu bẩm sinh, đẩy mạnh các hoạt động về tế bào gốc ở Việt Nam, vấn đề y đức và quá tải bệnh viện...

pham quang dung

Ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tasco 

Trong khi đó, ông Phạm Quang Dũng trúng cử với tỷ lệ 69,77% số phiếu hợp lệ.

Ông Dũng cung cam kết thời gian tới sẽ có chương trình hành động để góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân tỉnh nhà, đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, hoàn thành chương trình nông thôn mới cho huyện.

Bên cạnh đó, ông Dũng cho biết sẽ kiến nghị Quốc hội có cơ chế khuyến khích mạnh hơn cho doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia vào đầu tư các dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và an sinh xã hội...

Ông Dũng từng có 5 năm trong quân ngũ, 4 năm học trung học chuyên nghiệp, 15 năm làm công chức nhà nước tại Phòng giao thông thuỷ lợi huyện Hải Hậu và gần 20 năm làm doanh nghiệp.

Hiện ông Dũng được biết đến là một trong những ông chủ doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực BOT, với nhiều trục đường khắp các tỉnh Nam Định - Thái Bình - Hà Nội.

Video: Nhiều nghệ sỹ ứng cử ĐBQH

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !