Hai người tạt xăng, châm lửa đốt nhiều cán bộ ở Cà Mau ra đầu thú

(VTC News) - Sau 2 ngày lẩn trốn, hai nghi phạm trực tiếp hất thau xăng, bật lửa đốt nhóm cán bộ trong đoàn cưỡng chế, ra cơ quan công an đầu thú.

Liên quan đến vụ nhiều cán bộ ở Cà Mau bị tạt xăng, châm lửa đốt khi cưỡng chế thi hành án tại xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, ngày 9/8, Phạm Văn Nguyên (23 tuổi) và Nguyễn Văn Bé (29 tuổi) đến cơ quan công an đầu thú.

Nguyên và Bé được xác định là hai nghi phạm chính, trực tiếp hất thau xăng, bật lửa đốt nhóm cán bộ trong đoàn cưỡng chế rồi lẩn trốn 2 ngày qua.

Hai nguoi tat xang, cham lua dot nhieu can bo o Ca Mau ra dau thu hinh anh 1

 Nguyên và Bé ra trình diện tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Báo Người lao động).

Ngoài ra, ông Phạm Hoàng Kiếm, bà Lê Thị Hiến và ông Lê Thành Lập đang bị tạm giữ hình sự sau khi Công an huyện Cái Nước khởi tố vụ án.

Theo hồ sơ vụ việc, gia đình 6 người của vợ chồng ông Kiếm cất nhà ở trên phần đất của ông Lê Vũ Khi (anh vợ ông Kiếm) nhiều năm trước. Thời gian sau, ông Khi bán toàn bộ diện tích đất hơn 4.600 m2 của mình cho người khác.

Tuy nhiên, gia đình ông Kiếm không đồng ý di dời nhà (diện tích hơn 67 m2) để trả đất cho chủ mới. Chủ đất mới sau đó kiện ông Kiếm ra Tòa án nhân dân huyện Cái Nước và tòa án này tuyên buộc vợ chồng ông Kiếm phải tháo dỡ nhà, trả đất.

gia đình ông Kiếm không kháng cáo bản án và cũng không chấp hành việc di dời vì cho rằng ông Khi có hứa bán đất xong sẽ cho 200 triệu nhưng không thực hiện. Ngoài ra, vợ chồng ông Kiếm cũng cho rằng họ được cha mẹ lúc còn sống cho 3.000 m2 đất, nhưng không tách thửa trong sổ đỏ với ông Khi (chỉ có giấy tay).

Sáng 7/8, Chi cục Thi hành án huyện Cái Nước thành lập đoàn gồm nhiều lực lượng đến cưỡng chế. Khi lực lượng chức năng đang đọc quyết định cưỡng chế thì gia đình ông Kiếm phản ứng rồi tạt xăng vào đoàn cán bộ, bật lửa đốt. Vụ việc khiến 3 công an huyện Cái Nước, 3 cán bộ chi cục thi hành án huyện cùng 1 cán bộ xã bị thương.

Xác định danh tính nhóm giang hồ vây đánh công an ở Đồng Nai

Xác định danh tính nhóm giang hồ vây đánh công an ở Đồng Nai

Qua điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai xác định được nhóm côn đồ vây đánh 2 chiến sĩ công an ở TP Biên Hoà (Đồng Nai).
Đánh công an khi bị nhắc nhở hát hò gây mất trật tự đô thị, kẻ côn đồ lĩnh án tù

Đánh công an khi bị nhắc nhở hát hò gây mất trật tự đô thị, kẻ côn đồ lĩnh án tù

Gây ồn ào và mất trật tự ở khu vực hồ Xuân Hương (Lâm Đồng) được cán bộ công an nhắc nhở nhưng Trương Văn Hải không nghe, còn đánh người này bị thương.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU