• Zalo

Hai người nghi nhiễm SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh, cách ly tập trung tại Nghệ An

Đời sốngThứ Sáu, 16/04/2021 08:12:57 +07:00
(VTC News) -

Hai trong số 222 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về cách ly y tế tập trung tại Nghệ An có mẫu xét nghiệm nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Sáng 16/4, Sở Y tế Nghệ An xác nhận, 2 người trong đoàn 222 công dân trở về từ Nhật Bản nghi nhiễm SARS-CoV-2. Tất cả 222 người này được làm thủ tục nhập cảnh, cách ly tập trung sau khi xuống sân bay Vinh theo đúng quy định.

Tối 14/4, Nghệ An đón chuyến bay mang số hiệu VJ7835 chở 222 hành khách từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Tất cả số hành khách này là những lao động Việt Nam ở Nhật Bản trở về nước để tránh dịch COVID-19.

Hai người nghi nhiễm SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh, cách ly tập trung tại Nghệ An - 1

Nghệ An đón 222 công dân từ Nhật Bản về cách ly tập trung theo đúng quy định. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, những công dân này đều được đo thân nhiệt, kiểm soát, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo đúng quy định. Sau đó, họ được đưa đến khu cách ly y tế tập trung 14 ngày. 

Đây là lần đầu tiên Nghệ An tiếp nhận chuyến bay đón công dân về nước phòng dịch nên UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo rốt ráo trong suốt quá trình các công dân cách ly.

Tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng công tác phân luồng, phân khu cách ly, giám sát việc xử lý chất thải theo đúng quy định, tuyệt đối không để xuất hiện tình huống lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: