Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hai người lạ mặt xưng 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' lôi kéo, dụ dỗ người dân ở Bình Dương

Thời sự Thứ Tư, 25/04/2018 12:19:00 +07:00

Một nhóm người lạ mặt, choàng khăn trên đầu và tự xưng là thành viên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã tiếp cận và dụ dỗ một số người tại Bình Dương.

Ngày 25/4, cơ quan chức năng thị xã Bến Cát (Bình Dương) cho biết, họ đang xác minh thông tin trên địa bàn xuất hiện nhóm người có những hoạt động “lạ” ở địa phương.

Trước đó, vào chiều 24/4 tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát xuất hiện một nhóm người lạ mặt tự xưng là người của “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Nhóm người này tiếp cận rồi có hành vi tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo người dân địa phương tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

d0ea3753_cefc_43da_9a31_100507f15e3a_epcg

Người phụ nữ này tiếp cận một số người dân địa phương để dụ dỗ và tuyên truyền về cái gọi là "Hội thánh Đức Chúa Trời". Ảnh H.C. 

Vào khoảng 15h ngày 24/4, có hai người phụ nữ lạ mặt, choàng khăn trên đầu, cổ đeo chuỗi hạt, trên tay cầm cuốn sách dày bên ngoài ghi “lời Chúa cho mọi người” tiếp cận một người phụ nữ bán thuốc tây y ở phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát.

Theo lời chủ tiệm thuốc tây, thông qua báo chí, chị đã biết về những người truyền đạo này nên không bị dụ dỗ được và đã kịp thời chụp lại hình ảnh những người tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Liên quan đến việc có thông tin “Hội thánh Đức Chúa Trời” xuất hiện ở Bình Dương, cơ quan chức năng tỉnh này cho biết đã vào cuộc xác minh để có hướng xử lý kịp thời.

Được biết “Hội thánh Đức Chúa Trời” là "Hội" tà đạo, hoạt động phi pháp, sử dụng nhiều chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia vào "Hội" và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người tiếp xúc với nhóm đối tượng này, cũng như ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an của xã hội.

0f17a295_cddc_467a_b260_7b3cf70f9377_ryai

Hai phụ nữ tiếp cận người bán thuốc tây nhưng bất thành. Ảnh H.C. 

Trước đó, ở làng Đại học Thủ Đức thuộc địa bàn TX. Dĩ An (Bình Dương) đã xuất hiện nhóm người tự xưng “Hội thánh Đức Chúa Trời”, cơ quan chức năng đang điều tra xử lý các đối tượng trên. Trong khi đó, một nhóm người khác lại đến “truyền đạo” ở địa bàn TX. Thuận An sau đó tiến lên TX. Bến Cát.

Các đối tượng chủ yếu tiếp cận phụ nữ, người già, học sinh, sinh viên để dụ dỗ. Cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người dân nên cảnh giác, chớ mê muội tin vào “tà đạo”. Đặc biệt, khi gặp nhóm người lạ mặt, khả nghi nên báo ngay đến cơ quan chức năng để xử lý.

Video: Mục sở thị 'người giời' tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời thuyết giảng như những kẻ điên loạn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin