Hai người bị đất vùi lấp vì đào trộm vàng ở Bắc Kạn

Sáng 10/11, ông Nông Thiêm La, Trưởng Công an xã Lương Thượng, huyện Na Rì (Bắc Kạn) cho biết, một người chết, một người bị thương do bị đất lở vùi lấp khi đang khai thác vàng trái phép. Vụ việc xảy ra vào ngày 9/11, tại thôn Nà Làng, xã Lương Thượng, huyện Na Rì.

Nhóm khai thác vàng trái phép này có khoảng 6 người, do người dân xã Lương Thượng đứng ra tổ chức, ngoài những người là anh em trong xã, có sử dụng thêm người từ xã Văn Học để cùng khai thác.

Trong quá trình đào vàng, bất ngờ đất từ trên cao lở xuống, vùi lấp lên người đang khai thác phía dưới, làm anh Nông Văn Khanh chết ngay tại chỗ, anh Nông Văn Hưởng bị thương nặng.

Anh Hưởng được đưa đến Bệnh viện tỉnh Bắc Kạn cấp cứu, đến 10 giờ ngày 10/11, anh Hưởng đã tỉnh táo, sức khỏe tương đối ổn định.

Bác sỹ điều trị cho biết, anh Hưởng bị chấn thương chậu háng và cột sống. Cả hai nạn nhân đều là người xã Văn Học, Na Rì.

Trên địa bàn xã Lương Thượng gần như lúc nào cũng có nhiều nhóm, điểm khai thác vàng thổ phỉ, nhưng các cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương chưa có biện pháp mạnh để giải tỏa.

Theo Huy Tuấn/Vietnam+

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN