Hai ngày nữa, kỳ phùng địch thủ của ĐTVN dẹp loạn xong?

(VTC News)- Theo một nguồn tin từ Jakarta, ngày 25/10 tới, một cuộc họp với sự có mặt của hai HLV Nilmaizar và Alfred Riedl sẽ được tiến hành nhằm hợp nhất hai ĐTQG Indonesia đang tồn tại song song.

Một quốc gia hai đội tuyển

Bắt đầu từ năm 2011, bóng đá Indonesia lâm vào cuộc khủng hoảng nội bộ chưa từng thấy. Liên đoàn bóng đá nước này (PSSI) đã không còn quyền lực tối thượng tại giải vô địch quốc gia khi một bộ phận các câu lạc bộ ly khai, thành lập Liên đoàn riêng có tên Ủy ban giải cứu bóng đá Indonesia (KPSI). KPSI đồng thời tự tổ chức một giải đấu
có tên gọi Indonesia Super League (ISL) làm đối trọng với Indonesia Premier League (IPL) do PSSI hậu thuẫn.

 Indonesia ở Mỹ Đình cách đây một tuần chưa phải tập hợp hay nhất mà xứ vạn đảo có (Ảnh: Quang Minh).

Indonesia ở Mỹ Đình cách đây một tuần chưa phải tập hợp hay nhất mà xứ vạn đảo có (Ảnh: Quang Minh).


Những tranh chấp kéo dài giữa PSSI và KPSI không được giải quyết thấu đáo và căng thẳng leo thang lên tới đỉnh điểm khi PSSI cấm các cầu thủ thi đấu tại ISL lên khoác áo đội tuyển quốc gia. Theo họ, luật FIFA quy định chỉ có những cầu thủ chơi tại IPL, giải đấu hợp pháp, mới được tham dự các giải đấu quốc tế.

Đáp trả, KPSI đã tự lập ra một đội tuyển quốc gia thứ hai của Indonesia với tập hợp khá nhiều danh thủ và đặc biệt, họ mời Alfred Riedl, cựu HLV trưởng ĐTVN và ĐT Indonesia về dẫn dắt.


Từ đây, những rắc rối liên tục phát sinh về sự tranh chấp cầu thủ cũng như quyền đại diện hợp pháp bóng đá Indonesia tham dự AFF Cup 2012 sắp tới gần. Không những vậy, một số cầu thủ Malaysia, Singapore tham gia ISL cũng bị cảnh báo có thể không được dự ngày hội lớn nhất khu vực.

Đã đến lúc thỏa hiệp và hợp nhất đội tuyển Indonesia


Bài phát biểu khăng khăng khẳng định đội hình Indonesia tới Hà Nội đá giao hữu là đội hình "xịn" của HLV Nilmaizar cách đây không lâu phản ánh sự bất hợp lý và có phần kệch cỡm mà bóng đá xứ vạn đảo đang phải đối mặt.


Trong nước, người hâm mộ và giới chuyên môn liên tục kêu gọi PSSI và KPSI vì lợi ích chung mà ngồi lại với nhau để bàn thảo những phương án thỏa hiệp, nhất là trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA vẫn chưa nhập cuộc điều tra.

 Alfred Riedl sẽ dẫn dắt ĐT Indonesia hợp nhất dự AFF Cup?

Alfred Riedl sẽ dẫn dắt ĐT Indonesia hợp nhất dự AFF Cup?


Mặc dù là đội tuyển được FIFA, AFC, AFF thừa nhận nhưng sự ủng hộ từ chính người hâm mộ xứ vạn đảo dành cho đội tuyển của HLV Nil Maizar là không nhiều.

Tình hình trở nên phức tạp hơn sau trận giao hữu của ĐT Indonesia với ĐTVN tại Mỹ Đình khi CLB Semen Padang – CLB vừa vô địch IPLmùa giải 2011-2012 – tuyên bố sẽ gia nhập giải ISL (do KPSI quản lý) từ mùa bóng tới. Đồng thời, họ sẽ triệu hồi 9 tuyển thủ vừa sang Hà Nội thuộc biên chế của CLB này nếu PSSI không hợp tác cùng KPSI hợp nhất ĐTQG.

Tin mới nhất từ thủ đô Jakarta cho hay, PSSI đã chịu nhượng bộ và chủ động cùng KPSI sắp xếp một cuộc gặp mặt có đại diện hai bên tham dự và cả hai HLV trưởng Alfred Riedl và Nilmaizar vào ngày 25/10 tới. Theo dư luận, kịch bản đẹp nhất là Nilmaizar nhường ghế nóng cho HLV Alfred Riedl dẫn dắt đội tuyển hợp nhất để đảm đương cương vị giám đốc kỹ thuật.  » Đội bóng nào là khắc tinh số 1 của tuyển VN hiện nay?
  » Thầy Tây lại ‘hành’ tuyển Việt Nam bằng... ma trận
  » Học giỏi, chơi golf hay, lại còn là hoa hậu
  » VFF phải bồi thường cho ban quản lý sân Mỹ Đình
  » Tuyển Indonesia thêm ‘loạn’ sau trận hòa Việt Nam
  » Công Vinh không thể dự VFF Cup 2012
  » Bản tin AFF Cup: Indonesia quá cay cú
  » HLV Phan Thanh Hùng: Việt Nam vẫn còn ỳ lắm!
  » Cập nhật: Công Vinh không bị gãy chân
  » Video: Bóng dội xà, tuyển Việt Nam hú vía!

» Đội bóng nào là khắc tinh số 1 của tuyển VN hiện nay? » Thầy Tây lại ‘hành’ tuyển Việt Nam bằng... ma trận » Học giỏi, chơi golf hay, lại còn là hoa hậu » VFF phải bồi thường cho ban quản lý sân Mỹ Đình » Tuyển Indonesia thêm ‘loạn’ sau trận hòa Việt Nam » Công Vinh không thể dự VFF Cup 2012 » Bản tin AFF Cup: Indonesia quá cay cú » HLV Phan Thanh Hùng: Việt Nam vẫn còn ỳ lắm! » Cập nhật: Công Vinh không bị gãy chân » Video: Bóng dội xà, tuyển Việt Nam hú vía!

Lý Sơn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN