• Zalo

Hai nam sinh đặt điện thoại quay lén trong nhà vệ sinh nữ bị đình chỉ học 1 năm

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 09/12/2020 13:29:00 +07:00
(VTC News) -

Trường THPT Giồng Ông Tố (TP.HCM) vừa đưa ra hình thức kỷ luật dừng học một năm 2 nam sinh lớp 12 vì đặt điện thoại quay lén trong nhà vệ sinh nữ của trường.

Sáng 9/12, ông Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng Trường THPT Giồng Ông Tố (Quận 2, TP.HCM) cho biết, căn cứ Thông tư 32/2020 của Bộ GD&ĐT quy định về điều lệ trường THCS và THPT, Hội đồng kỷ luật của trường đã quyết định tạm đình chỉ học 1 năm đối với 2 nam sinh vì đặt điện thoại quay lén trong nhà vệ sinh nữ của trường.

Hai nam sinh đặt điện thoại quay lén trong nhà vệ sinh nữ bị đình chỉ học 1 năm - 1

(Ảnh minh họa)

Theo ông Hiệp, năm học trước 2 nam sinh này có học lực trung bình, hạnh kiểm tốt. Nhà trường cũng đã cân nhắc đến tính răn đe, nhân văn và cơ hội sửa sai khi đưa ra hình thức xử lý tạm dừng học tập một năm. Trong thời gian kỷ luật, nhà trường sẽ tư vấn cho gia đình, giúp hai em có thời gian suy nghĩ và sửa sai lầm của mình, đi học lại sẽ tốt hơn.

Trước đó, ngày 30/11, 2 nam sinh của Trường bị phát hiện đặt điện thoại quay lén trong nhà vệ sinh nữ. Cụ thể, sau giờ học buổi sáng, 12 học sinh nữ lớp 10 vào nhà vệ sinh thay áo dài thì thấy một camera điện thoại đang hoạt động được gắn trên tường. Nhóm nữ sinh đã lấy điện thoại xuống, xóa đoạn video rồi tìm cách theo dõi, tìm được hai nam sinh lớp 12 làm việc này.

Nhà trường sau đó mời công an đến làm việc.

Ban đầu, 2 nam sinh không thừa nhận hành vi của mình nhưng sau đó lại nhận. Do đoạn video không bị phát tán ra ngoài nên công an giao cho nhà trường xử lý 2 học sinh này.

MAI THY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin