Hai mẹ con ở Bắc Giang dương tính SARS-CoV-2

Tin nhanh 24hThứ Tư, 05/08/2020 17:58:54 +07:00
(VTC News) -

Chiều 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang công bố trên địa bàn có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là hai mẹ con vừa đi du lịch Đà Nẵng trở về.

Hai trường hợp đầu tiên ở Bắc Giang dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân N.V.T (sinh năm 1986) và bệnh nhân N.T.H (sinh năm 1961, mẹ đẻ của bệnh nhân N.V.T), cùng ở địa chỉ thôn Đồng Chu, xã Yên Định (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang).

Hai bệnh nhân này đều đi du lịch tại Đà Nẵng từ 21/7 đến 24/7.

Hiện cả 2 trường hợp trên được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) điều trị.

Hai mẹ con ở Bắc Giang dương tính SARS-CoV-2 - 1

Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các lực lượng chức năng khoanh vùng, truy vết và cách ly y tế vùng có liên quan tới 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Ngay sau nhận được thông tin 2 ca dương tính SARS-CoV-2 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các đơn vị liên quan lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, truy vết và cách ly những người liên quan.

Tính đến thời điểm hiện tại, số trường hợp cách ly tập trung liên quan đến 2 bệnh nhân trên là 22 người, cách ly tại nhà 32 người; tổng số 54 người được lấy mẫu xét nghiệm (trong đó 26 người được xác định âm tính, 26 người chưa có kết quả), còn 6 người chưa được lấy mẫu.

Cùng với công tác lấy mẫu, khoanh vùng, khai thác yếu tố dịch tễ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp UBND huyện Sơn Động, Trung tâm Y tế huyện thực hiện đồng loạt các biện pháp như: phun khử khuẩn, tiêu độc khử trùng tại địa phương và xã Yên Định (nơi 2 bệnh nhân sinh sống), lập chốt phòng chống dịch, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của xã để phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã trực tiếp đến chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại xã Yên Định, huyện Sơn Động.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Bắc Giang tiếp tục khoanh vùng, truy vết cách ly các trường hợp có liên quan tới 2 ca bệnh trên. 

Trung Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn