Hai máy bay Su-22 Việt Nam mất tích ở Bình Thuận

(VTC News) - 2 máy bay chiến đấu Su-22M4 cất cánh từ Thành Sơn, Phan Rang khi đang tập luyện trên biển Bình Thuận thì mất liên lạc. 

Hai chiếc tiêm kích Su-22M4 này thuộc Trung đoàn 937, sư đoàn 320, chuyên bảo vệ Trường Sa và đang thực hiện việc huấn luyện theo cung đường cố định sẵn từ Phan Rang.

Thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết có hai chiếc máy bay Su-22M4 mất tín hiệu liên lạc tại khu vực Đá Tí, cách huyện đảo Phú Quý gần 4 hải lý.

Trong khi đó, một số người dân nơi đây cho hay khoảng 9 giờ sáng nay họ thấy hai chiếc máy bay SU-22M4 bay lượn trên bầu trời đảo Phú Quý, sau đó không thấy nữa.

Máy bay của Trung đoàn 917 đã bay ra hiện trường và đã tìm thấy vết dầu loang.

Video: Huấn luyện bay Su -22M4 ở trung đoàn 937


Tiêm kích Su-22M4 là biến thể xuất khẩu của máy bay cường kích Su-17M2 của Liên Xô trước đây, được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1976.

Tiêm kích bom Su-22M4 là máy bay chiến đấu đầu tiên của không quân Việt Nam bay ra tuần tiễu Trường Sa và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc từ năm 1988. Máy bay có tính năng đặc biệt với công nghệ cánh cụp cánh xòe cho phép tăng tốc nhanh chóng.

Hiện các lực lượng chức năng trên đảo đang nỗ lực tổ chức tìm kiếm nhưng hiện vẫn chưa phát hiện dấu vết của hai chiếc máy bay này.

Video: Trực thăng quân sự mất tích ở TP.HCM

Thuỵ Miên (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN