Hai loại quả yêu thích của Dương Quý Phi để giữ nhan sắc vạn người mê

Theo lịch sử lưu truyền lại, trong bí kíp của Dương Quý Phi - mỹ nhân cung cấm nổi tiếng nhất lịch sử có hai loại quả dân dã, có sẵn được dùng để dưỡng nhan.

Dương Quý Phi được mệnh danh là một trong Tứ Đại Mỹ nhân của Trung Quốc với sắc đẹp nghiêng nước, nghiêng thành, khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng ít ai biết rằng, để  nhan sắc không tàn phai, bà luôn phải rất chăm chút từng tý.

Bên cạnh những "bí thuật", Dương Quý Phi không ngừng tìm tòi những dược liệu khắp nhân gian để cải thiện sắc đẹp. Theo sách "Dương Quý phi ngoại truyện" và sách "Tân Đường thư", trong bí kíp của mỹ nhân cung cấm này có hai loại quả dân dã, có sẵn thường được dùng để dưỡng nhan là quả vải và đu đủ.

Quả vải

Hai loai qua yeu thich cua Duong Quy Phi de giu nhan sac van nguoi me hinh anh 1

Vải là loại hoa quả bạn nên lựa chọn. 

Tương truyền rằng, Dương Quý Phi rất nghiện quả Lệ Chi (còn gọi là quả vải). Bà có thể ăn vải quanh năm, ở tất cả các mùa. Nhiều cung nữ thời đó tiết lộ, Dương Quý Phi "mê" vải tới mức hầu như ngày nào cũng ăn.

Sau này mọi người mới biết, vì sao bà lại “nghiện” loại quả này đến thế. Theo sử sách lưu lại, Dương Qúy Phi tin rằng quả vải có nhiều chất có lợi cho vòng một của người phụ nữ, giúp vòng một thêm căng tràn, đầy sức sống.

Tuy nhiên, ngày nay, theo các chuyên gia về dinh dưỡng, vải là loại quả có tính nhiệt rất cao, nếu ăn nhiều sẽ làm cơ thể nóng lên, nổi mụn, phát ban, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Quả đu đủ

Đủ đủ chính là loại quả dân dã thứ hai mà Dương Quý Phi sử dụng hàng ngày để  giữ gìn và nâng cao sức khỏe của mình. 

Tương truyền cách dùng quả đu đủ của bà khá cầu kì. Không chỉ ăn đu đủ chín hàng ngày, bà con sai các cung nữ thân cận nấu nước quả đu đủ xanh và uống thường xuyên.

>>> Đọc thêm: Phát hiện 'nhật kí giường chiếu’ bất ngờ của Hoàng đế Trung Hoa

Vua chúa và nhà giàu thời xưa chữa yếu sinh lý thế nào?

Vua chúa và nhà giàu thời xưa chữa yếu sinh lý thế nào?

Hạt me, cây sâm đất, nhân sâm Ấn Độ... là những loại thảo dược được người xưa thậm chí ngay cả vua chúa và những người giàu có thường dùng để chữa yếu sinh lý.
Quan chức xin du khách ngừng sờ ngực tượng Dương Quý Phi

Quan chức xin du khách ngừng sờ ngực tượng Dương Quý Phi

Các quan chức ở khu vực suối nước nóng Hoa Thanh, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc kêu gọi khách du lịch ngừng sờ ngực bức tượng đá trong khuôn viên.

 

 (Tổng hợp)

Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU