Hai lao động người Việt bị cướp bắn chết ở Angola

(VTC News) - Trấn tiền bất thành, nhóm cướp có vũ trang tại Angola đã đánh và bắn hai lao động người Việt Nam.

Hai nạn nhân xấu số được xác định là anh Đặng Quốc Nghĩa (44 tuổi, trú xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Viết Hậu (33 tuổi, trú xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Sáng 9/3, ông Trần Hữu Trụ, Trưởng công an xã Cẩm Nam cho biết, hiện tại thi thể của anh Nghĩa vẫn chưa được đưa về nước, chính quyền đã đến hỏi thăm, động viên người nhà trước sự mất mát này.

Người thân lập bàn thờ cho nạn nhân xấu số Đặng Quốc Nghĩa 

Người thân lập bàn thờ cho nạn nhân xấu số Đặng Quốc Nghĩa 


“Anh Nghĩa xuất khẩu sang Angola đã được 3 năm. Tôi nhận được thông tin từ bên kia báo về, anh Nghĩa tử nạn là do do nhóm cướp tới trấn lột tiền, không được nên chúng thẳng thừng xả súng vào anh Nghĩa ”, ông Trụ nói.

Trường hợp của anh Nguyễn Viết Hậu, hiện tại chính quyền xã Sơn Thọ vẫn chưa nắm được thông tin về lao động này. Thông báo do ông Nguyễn Mạnh Cường, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola phát đi ngày 7/3.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã kêu gọi lòng hảo tâm của cộng đồng người Việt Nam tại đây ủng hộ tiền bạc để đưa hai nạn nhân xấu số này về quê mai táng

Trước đó, ngày 4/10/2015, anh Lê Văn Quế (32 tuổi, trú xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cùng một lao động ngoại quốc khác bị một nhóm cướp tới xin tiền, nhưng hai người không có nên chúng đã ra tay. Anh Quế bị bắn hai phát tử vong, người kia bị bắn nhưng may mắn thoát nạn.


Quang Hải

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa