Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hai lần chôn chân của Vĩnh Lợi trước dàn sao Man City

(VTC News) – Vĩnh Lợi có tất thảy 6 lần phải vào lưới nhặt bóng trước khi nhường chỗ cho Thanh Diệp, 2 trong số đó là những pha chôn chân của thủ thành Thanh Hóa.

Vĩnh Lợi được HLV Miura xếp trong đội hình đá chính và phải đối đầu với dàn sao ngoại hạng trên Mỹ Đình tối qua. Một thử thách quá lớn với thủ thành gốc Bình Định. 
Phút thứ 10, Vĩnh Lợi đối mặt với Kolarov trong một tình huống đá phạt hàng rào, cách khung thành khoảng 20m. Chuyên gia sút phạt có cái chân trái cực ngoan của đội bóng “nửa xanh thành Manchester” sau đó sút phạt đưa bóng đập hàng rào bật ra. Tuy nhiên, trọng tài đã cho Man City thực hiện lại bởi có một cầu thủ Việt Nam phạm luật.
 Cú sút phạt rất quái của Kolarov (Ảnh: Phạm Thành)

 Cú sút phạt rất quái của Kolarov (Ảnh: Phạm Thành)

Ở lần sút lại, cầu thủ người Serbian đã không cho Vĩnh Lợi một cơ hội cản phá. Anh sút bóng ra ngoài hàng rào, bóng đập đất và đi vào góc gần. Vĩnh Lợi đứng chôn chân nhìn bóng bay vào lưới vì trước đó đã định di chuyển sang bên trái để bắt bài.
9 phút sau, lần thứ 2 Vĩnh Lợi bất lực chôn chân nhìn bóng bay vào lưới sau pha cứa lòng siêu hạng của cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Ngoại hạng Anh – tiền vệ Sterling. Đó là một pha sút bóng sống cực nhanh sau đường chuyền ra của David Silva, đưa bóng ra khỏi tầm với của Vĩnh Lợi, xoáy vào góc xa. Mọi thứ diễn ra trong tích tắc và Tô Vĩnh Lợi không kịp hình dung để phản ứng.
Trước khi rời sân vì bị đau cơ, Vĩnh Lợi còn thêm 4 lần phải vào lưới nhặt bóng nữa. Tất cả đều đến từ những pha bóng mà Vĩnh Lợi không có cơ hội để cản phá.

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN