• Zalo

Hãi hùng xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Việt - Lào

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 25/12/2020 10:35:48 +07:00
(VTC News) -

Những chiếc xe tải cơi nới thành thùng, chở gỗ dăm không bạt che phủ từ quốc lộ 12C đến Cảng Quốc tế Việt - Lào nhưng không thấy lực lượng chức năng kiểm tra, xử lí.

Video: Xe chở gỗ dăm cơi nới thành thùng náo loạn Cảng Việt - Lào.

Hãi hùng xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Việt - Lào  - 1

Thời gian qua, nhiều người dân sống ở thị xã Kỳ Anh phản ánh về tình trạng xe tải chở gỗ băm dăm cơi nới thành thùng tung hoành trên quốc lộ 12C về khu vực Cảng Quốc tế Lào - Việt (ở xã Kỳ Lợi - thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Hãi hùng xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Việt - Lào  - 2

Theo ghi nhận của PV VTC News, vào chiều 10/12/2020, có nhiều xe chở gỗ dăm cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải, không che đậy bạt rầm rộ hoạt động trên tuyến đường này.

Hãi hùng xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Việt - Lào  - 3

Hàng chục chiếc xe chở gỗ dăm có dấu hiệu vi phạm khá rõ ràng, nhưng tại thời điểm phóng viên tác nghiệp đều không thấy bóng dáng lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Hãi hùng xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Việt - Lào  - 4

Một số xe tải chỉ phủ bạt theo kiểu đối phó nên vật liệu thường xuyên rơi vãi dọc tuyến đường.

Hãi hùng xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Việt - Lào  - 5

"Tình trạng xe tải chở gỗ dăm về tập kết tại Cảng quốc tế Lào - Việt diễn ra thường xuyên. Đặc biệt, nhiều xe, gỗ dăm được chất cao hơn thành thùng gần cả mét, không có bạt che phủ khiến bụi bay mịt mù, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông", một người dân cho biết. 

Hãi hùng xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Việt - Lào  - 6

Trả lời phóng viên VTC News, Đại úy Phan Văn Tài - Đội phó Đội CSGT Công an thị xã Kỳ Anh cho biết, tuyến quốc lộ 12C, theo quy chế phân công thuộc đơn vị quản lý. Tuy nhiên, những ngày gần đây do trời mưa nên đơn vị không tổ chức tuần tra xử lý.

Hãi hùng xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Việt - Lào  - 7

Theo Đại úy Tài, đặc điểm của xe chở dăm, các chủ phương tiện đều xin cải tạo thùng để chở cao lên, nhưng phải đảm bảo về tải trọng, các phương tiện vận chuyển vật liệu rời bắt buộc phải có mui bạt che đậy.

Hãi hùng xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Việt - Lào  - 8

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Lào - Việt cho biết, đơn vị đã quán triệt các xe vận chuyển vật liệu không đảm bảo yêu cầu là không cho vào cổng.

Hãi hùng xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Việt - Lào  - 9

"Dăm là của Công ty liên doanh sản xuất nguyên liệu giấy Việt Nhật Vũng Áng (VIJACHIP VA). Tôi đã giao cho anh em, tất cả các xe không đảm bảo yêu cầu, tuyệt đối không cho vào cổng, vừa rồi tôi đã xử lý kỷ luật một loạt rồi", ông Tuấn nói.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin