Hãi hùng với làn da phồng rộp, chảy mủ vì làm việc ngoài trời suốt 7 tiếng đồng hồ

(VTC News) - Một người làm vườn ở Scotland đã bị bỏng nặng mức độ 2 sau khi làm việc ở giữa trời nắng nóng.

Greg Binnie, đến từ Edinburgh, đã làm việc liên tục suốt 7 tiếng đồng hồ trong nhiệt độ cao ở Dumfries vào thứ bảy và chủ nhật tuần trước, với công việc là cắt cỏ và tưới cây.

Người đàn ông 20 tuổi này không biết rằng, ánh nắng mặt trời có sức mạnh ghê gớm như thế nào, do vậy anh không dùng kem chống nắng. Anh ta mới chỉ nhận ra vấn đề nghiêm trọng này khi thấy vai mình bắt đầu phồng rộp lên vào tối chủ nhật. 

Hai hung voi lan da phong rop, chay mu vi lam viec ngoai troi suot 7 tieng dong ho hinh anh 1

Tác hại của việc không bôi kem chống nắng và làm việc liên tục ngoài trời suốt 7 tiếng đồng hồ. 

Ông nói: "Tôi thấy nóng một cách kinh khủng khi đang làm vườn, nhưng vẫn chủ quan bỏ qua và tiếp tục cắt cỏ. Lần đầu tiên tôi nhận ra mức độ nghiêm trọng của nó là vào đêm chủ nhật, khi tôi đi làm về và thấy da của mình bắt đầu phồng lên dữ dội.

Hai hung voi lan da phong rop, chay mu vi lam viec ngoai troi suot 7 tieng dong ho hinh anh 2

 Phần cổ và vai của Greg Binnie bị rộp lên và chảy mủ do cháy nắng.

Những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là cổ và vai. Bố mẹ tôi đã vô cùng sốc khi chứng kiến cảnh tượng này. Tôi đã đến hiệu thuốc và được khuyên nên tiếp tục sử dụng kem chống nắng Sudocrem và Aloe Vera, mặc dù tôi đã dùng sữa chua tự nhiên để bôi lên như hướng dẫn trên mạng và cảm nhận rõ sự khác biệt. 

Video: Camera cho thấy sự khác biệt của làn da khi không được bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời

Tôi thấy vô cùng đau đớn, đặc biệt là lúc di chuyển cánh tay hoặc nằm xuống. Tôi đã cố gắng để ngủ nhưng không thể ngủ được. Câu chuyện của tôi sẽ là lời cảnh báo cho mọi người, đó là nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.

Bây giờ tôi sẽ hết sức thận trọng. Mặc dù cũng từng bị cháy nắng trong quá khứ nhưng chưa bao giờ tôi bị nghiêm trọng đến mức như thế này. Đây sẽ là một bài học đáng nhớ cho tôi".

>>> Đọc thêm: Làm thế nào để đi du lịch không bị cháy nắng?

Quỳnh Chi (Nguồn: Dailymail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU