• Zalo

Hãi hùng trước lý do vì sao không nên cho ai dùng chung đồ trang điểm

Đời sống Thứ Năm, 14/09/2017 08:00:00 +07:00

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc chắc nhiều bạn sẽ e dè hơn khi có ai đó đề nghị mượn vài dụng cụ trang điểm đấy.

Theo TS David Bank, một bác sĩ da liễu tại Mount Kisco (Mỹ), bạn có nguy cơ cao bị nhiễm vi rút gây tình trạng viêm kết mạc, dị ứng, kích ứng hay thậm chí là viêm loét da khi sử dụng chung đồ trang điểm. Bởi lẽ, mỗi người đều mang trong mình 1 loại vi rút riêng và việc lây lan vi rút từ người khác có thể không phù hợp và gây nên những tác hại trực tiếp lên da bạn.


Bạn không thể nhìn thấy ngay được những nguy hiểm đằng sau việc dùng chung đồ trang điểm đâu

Dễ nhiễm khuẩn và lây lan vi rút gây bệnh

Cọ phấn phủ, cọ má hồng, miếng sponge (mút) tán nền là nơi ẩn náu tốt nhất của vi rút và các siêu vi khuẩn vì không phải ai cũng chăm chỉ đến nỗi sẽ vệ sinh nó sau mỗi lần sử dụng. Vì vậy, khi sử dụng chung dụng cụ trang điểm như cọ hay bông mút tán trực tiếp lên da mặt, chúng sẽ trở thành cầu nối cho vi khuẩn lây lan rất nhanh từ người này sang người khác.

Những miếng mút nhỏ trang điểm, cây cọ tán kem đều là nơi ẩn chứa rất nhiều hóa chất và vi rút gây nhiễm bệnh, đó là lý do tại sao bạn cần vệ sinh chúng thường xuyên sau mỗi lần sử dụng.

Song song đó, sử dụng chung kem dưỡng ẩm có khả năng nhiễm bệnh về da rất nhanh vì chúng như một cầu nối “dẫn dắt” vi khuẩn từ cơ thể người này sang người khác. Quan trọng hơn, vi trùng từ đôi tay bạn luôn chứa ẩn những nguy cơ tiềm tàng nhiễm khuẩn vào bên trong hũ kem dưỡng ẩm. Vì thế, đừng sử dụng chung mỹ phẩm trang điểm với bất kỳ ai.

Son môi cũng vậy, môi chúng ta hằng ngày tiếp xúc nhiều với không khí bụi bẩn, đồ ăn thức uống, mà đây lại là vùng da không có lớp biểu bì ngoài cùng của da bảo vệ nên chúng đem đến rất nhiều nguy cơ về bệnh lây lan nhiễm trùng, và nặng hơn có thể gây tình trạng lở loét.

Video: Nghiên cứu sốc - Miếng rửa bát có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại hơn... phân

Nhiễm trùng mắt

Bạn không thể dùng chung mascara hay bất kỳ sản phẩm trang điểm mắt với người khác bởi các bệnh về mắt thường lây lan rất nhanh. Có thể bạn sẽ không nhìn thấy dấu hiệu của căn bệnh từ người đó nhưng mầm móng các vi rút luôn tiềm ẩn để phát bệnh bất cứ lúc nào!

Các bệnh nhiễm trùng về mắt rất nguy hiểm, chúng có thể làm hỏng mắt bạn hoặc viêm nhiễm vùng da mắt rất khó để điều trị. Vì thế, dù có “ích kỷ” đi chăng nữa thì cũng nên giữ riêng đồ trang điểm cho mình nhé!

Làm da nhạy cảm hơn, dễ nổi mụn

Cọ trang điểm và các loại kem nền, Cc Cream, mascara, được các bạn nữ sử dụng chung khá nhiều. Việc này gây nên nguy cơ nổi mụn rất cao. Không chỉ là vi khuẩn mà những hóa chất, thành phần bên trong kem dưỡng khi bạn dùng chung có thể không phù hợp với làn da bạn, điều đó cũng gây nên mụn và dị ứng.

Vì thế, đừng tùy tiện sử dụng “ké” đồ của người khác và cũng đừng cho ai dùng đồ của mình. Đây là cách để bạn bảo vệ bản thân mình tốt hơn chứ không phải “keo kiệt” đâu!

Lây nhiễm bệnh lở loét

Wax lông là một việc làm đẹp mà chúng ta thường đến các spa hoặc thẩm mỹ viện để thực hiện. Tuy nhiên bạn có biết rằng nguy cơ lây nhiễm bệnh từ việc này rất cao, bởi lẽ những dụng cụ thao tác khi sử dụng thanh wax không được làm sạch kỹ có thể dính những chất vi khuẩn, chất dơ, thậm chí là máu của người trước. Mầm mống lây nhiễm bệnh từ đó mà chồng chéo lên nhau.

Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin