Hãi hùng 'quái vật' dạt bờ biển Indonesia

(VTC News) - Các ngư dân ở Indonesia đã được một phen hoảng hồn khi con cá 'quái vật' cực kỳ hiếm của đại dương nặng tới 1,5 tấn trôi dạt vào bờ biển trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Theo tờ Dailymail, các ngư dân Indonesia đã phát hiện ra một con cá mặt trăng khổng lồ dài 1,83m và nặng 1,5 tấn trôi dạt vào bờ biển ở Palu, Sulawesi. Đây là loài cá có kích thước "vĩ đại" và được mệnh danh là một trong những loài cá quý hiếm nhất.

Khi được phát hiện ra, con "quái vật" xù xì này đang trong tình trạng rất yếu, chỉ còn có thể nằm thoi thóp. Dù được các ngư dân đưa trở lại biển nhưng nó đã chết và lại trôi vào bờ bởi sóng đánh quá mạnh.


Cá mặt trăng hay còn gọi là cá mặt trời hoặc cá thái dương khổng lồ là loài cá biển có xương sống lớn nhất thế giới. Nó có thể đạt chiều cao tối đa là 4,3m, bề ngang tối đa là 3m và trọng lượng lên tới 2,3 tấn.

Loài cá này thường lặn xuống dưới vùng nước sâu, nơi nhiệt độ rất thấp. Chúng cũng có một chiếc vây lưng lớn ở trên lưng nên hay bị nhầm với cá mập khi bơi ở các vùng nước ôn đới và nhiệt đới trên thế giới.

Điều đặc biệt là tuy to lớn nhưng miệng của cá mặt trăng lại rất nhỏ. Chúng chỉ ăn được những loài giáp xác nhỏ và các sinh vật phù du.

Xem clip: 5 quái vật có thể vẫn tồn tại

quocte/2014/09/30/Video-qui-vt-cha-tng-bit-1412091335.mp4&width=500&height=350&autostart=false&volume=80&repeat=true&bufferlength=10" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="500" height="350">
Nguồn: Tin mới


Ngoài ra cá mặt trăng cũng bơi rất yếu dù trông vẻ của chúng thực sự khá "to xác". Thế nên chúng rất thường bị trôi theo các dòng nước hoặc trôi dạt vào các bờ biển.

               Cá mặt trăng nặng 5 tạ mắc lưới ngư dân Việt Nam vào tháng 8/2014

Cá mặt trăng nặng 5 tạ mắc lưới ngư dân Việt Nam vào tháng 8/2014

Vào cuối tháng 8/2014, một chiếc tàu ngư dân của huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã cũng đã phát hiện ra được một con cá mặt trăng nặng tới 5 tạ lên bờ. Đây được xem là con cá mặt trăng lớn nhất từ trước đến nay mắc lưới ngư dân Việt Nam, tuy nhiên khi kéo lên thuyền thì nó đã chết.

Huyền Trân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN