Hãi hùng cơ sở chế biến cần sa tổng hợp quy mô 'khủng khiếp' ở Trung Quốc

(VTC News) - Hàng trăm, hàng nghìn hợp chất cần sa tổng hợp đã được sản xuất ra tại các phòng thí nghiệm và những cơ sở sản xuất quy mô cực lớn với đầy đủ máy móc hiện đại nhất.

VTV

Tại một cơ sở chuyên sản xuất cần sa tổng hợp tại Trung Quốc, từ những cấu trúc phân tử được vẽ tay nguệch ngoặc đến những máy quét cực kỳ hiện đại, cơ sở này có thể sản xuất ra hàng trăm tấn cần sa tổng hợp cùng một lúc với máy trộn công suất cực lớn.

Làm việc trong môi trường hóa chất, công nhân ai cũng đeo mặt nạ, đồ bảo hộ. Tuy nhiên, những người hút cần sa tổng hợp lại trực tiếp đưa những chất độc này vào người, bất chấp nguy hiểm.

Trên thế giới, ngày càng có nhiều nhà khoa học tham gia nghiên cứu, chế tạo các hợp chất có tác dụng làm hưng phấn não bộ. Các hợp chất này phải được thử nghiệm an toàn mới được cấp phép.

Tuy nhiên, trên thực tế, công nghệ thử nghiệm an toàn dù chưa được tiến hành, những bản nghiên cứu hàng nghìn hợp chất mới đã bị những kẻ hám lời tuồn sang các nước khác.

Phong Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.