• Zalo

Hãi hùng cảnh 'quỷ cát' cuốn toilet công cộng bay thốc lên trời như phim hành động

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 20/06/2018 15:43:00 +07:00

Một video ghi lại hình ảnh những luồng gió mạnh đột ngột xuất hiện tại một thành phố thương mại ở Colorado đánh sập những chiếc lều của du khách và thổi bay các nhà vệ sinh di động lên trời lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Video: "Quỷ cát" cuốn 3 toilet bay thốc lên trời như phim hành động

Gabriel Flores, công dân thành phố Commerce đăng tải một video lên Facebook vào tuần trước, ghi lại một hình ảnh có thể gây hoang mang và sợ hãi cho bất kỳ ai chứng kiến.

Bầu trời tại một công viên đầy nắng đang rất yên bình, êm ả bỗng chốc trở nên hỗn loạn khi các loại bóng bay, túi rác và cây lớn bị cuốn thành từng vòng bởi "quỷ cát" (dust devil).

Nhưng có lẽ điều khiến mọi người kinh hãi nhất trong video này đó là hình ảnh 3 nhà vệ sinh di động cỡ lớn bị "quỷ cát" cuốn thốc tung lên trời, điều thường thấy ở trong các bộ phim hành động viễn tưởng.

Video cho thấy những cơn gió mạnh thổi tung tất cả những thứ lớn nhỏ ở khắp công viên, trong khi hàng chục bố mẹ đang cố gắng để bảo vệ con mình khỏi những cơn lốc xoáy và nằm rạp xuống đất. Tuy nhiên, rất may gió lặng chỉ khoảng một phút sau đó.

Hai toilet di động nặng hơn 136kg bị lốc xoáy cuốn văng lên trời, cửa bật tung khiến cho bất kỳ ai chứng kiến cảnh tượng này cũng bị sốc. Một thứ chất lỏng màu trắng chảy ra từ mái nhà vệ sinh. Sau khi bị cuốn lên không trung, chiếc toilet này rơi thẳng xuống đất và càng chảy nhiều chất lỏng màu trắng hơn.

Trong khi đó, chiếc toilet còn lại thì bị vỡ tan trước sức ép của đợt gió khủng khiếp, các mảnh vỡ va đập vào những chiếc xe ô tô ở một bãi đậu xe gần đó, giấy vệ sinh rơi vương vãi khắp trên bãi cỏ.

Theo Hội Khí tượng học Hoa Kỳ, "quỷ cát" thường diễn ra rất nhanh với tốc độ cực mạnh, xoáy vào không khí theo dạng thẳng đứng. Mặc dù đây không phải là mối đe dọa lớn đối với con người và tài sản, nhưng có thể so sánh hiện tượng này với vòi rồng khi cùng xoay theo cột gió chiều thẳng đứng.

Mai Tâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hãi hùng cảnh 'quỷ cát' cuốn toilet công cộng bay thốc lên trời như phim hành động" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin