Hãi hùng cảnh biến lòng đại lộ thành chợ

(VTC News) - Trên đại lộ Tôn Đức Thắng (Hải Phòng) người dân họp chợ dưới lòng đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn, gần nhất là vụ thai phụ 7 tháng chết thảm dưới bánh xe khách.

Đại lộ Tôn Đức Thắng, nối từ ngã tư An Dương đến đường Nguyễn Văn Linh (Hải Phòng), với chiều dài gần 2km, là tuyến đường có mật độ người và phương tiện qua lại khá đông. Đặc biệt, đây là tuyến đường có mật độ xe khách chạy tuyến Hải Phòng - Hà Nội đón, trả khách tại các bến xe Niệm Nghĩa, Cầu Rào 15 phút/chuyến.

Hiện đang có 2 điểm người dân ngang nhiên chiếm dụng lòng lề đường họp chợ, gây mất an toàn giao thông, gần đây nhất là vụ 1 thai phụ 7 tháng chết thảm dưới bánh xe khách, tại khu vực gần chợ An Đồng (An Dương, Hải Phòng).

       Phía trước cổng chợ An Dương, người dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường bán hàng - Ảnh MK 

Phía trước cổng chợ An Dương, người dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường bán hàng - Ảnh MK 


Tại khu vực cổng chợ An Dương (quận Lê Chân), nơi đây gần như không tồn tại khái niệm vỉa hè, bởi hầu hết vỉa hè đã bị chiếm dụng làm nơi bày bán hoa quả, thực phẩm ngay dưới lòng đường vào các giờ cao điểm như đầu giờ sáng, giữa trưa và cuối giờ chiều khi tan tầm.

Lúc cảnh mua bán tấp lập, giao thông nơi đây chở nên hỗn độn dù cách đó không xa là trụ sở UBND, Công an phường sở tại.

       Lòng đại lộ biến thành chợ - Ảnh MK 

Lòng đại lộ biến thành chợ - Ảnh MK 


Mặc dù được bố trí các gian hàng để buôn bán nhưng người dân không bán trong chợ mà ngang nhiên chiếm luôn lề đường, lòng đường bày bán hàng hóa, không còn làn đường dành cho xe đạp, xe thô sơ, dẫn đến người và phương tiện đi tràn sang làn đường dành cho xe ô tô.

Người mua hàng để xe, dừng xe, đi xe ngược chiều ngay dưới lòng đường mua hàng, gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông cho người và phương tiện di chuyển qua đoạn đường này.

Video giao thông hỗn loạn trước cổng chợ An Dương, Hải Phòng

Chỉ ít phút quan sát cho thấy, nhiều xe ô tô, trong đó có xe khách chạy với tốc độ 40-50km/h, khi đến địa điểm này buộc phải phanh gấp vì người dân từ trong cổng chợ bất ngờ lao ra.

Nhiều học sinh, người lao động sang đường, người mua hàng chen lấn, giành đường sang làn dành cho xe ô tô, nhiều người không dám đi tiếp buộc phải dừng lại ngay dưới lòng đường.

       Người dân họp chợ ngay dưới lòng đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông - Ảnh MK 

Người dân họp chợ ngay dưới lòng đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông - Ảnh MK 


Một số người dân cho biết, ngoài vụ TNGT mới xảy ra ngày 26/1 vừa qua khiến thai phụ 7 tháng chết thảm, thì khu vực này vẫn hay xảy ra những vụ va chạm giao thông bởi người dân cứ ngang nhiên họp chợ dưới lòng đường, gây cản trở, ách tắc, khó khăn cho các phương tiện qua lại đoạn đường này.

Thỉnh thoảng cũng có lực lượng chức năng đến “dẹp” nhưng rồi đâu vẫn vào đó.

       Quán bán hàng trong chợ để trống không nhưng người dân lại ra lòng đường bán hàng - Ảnh MK 

Quán bán hàng trong chợ để trống không nhưng người dân lại ra lòng đường bán hàng - Ảnh MK 


Trao đổi với PV VTC News, lãnh đạo xã An Đồng (An Dương, Hải Phòng) cho biết, do đang thi công dự án nâng cấp, cải tạo mương An Kim Hải gần khu vực bên trong chợ An Đồng, nên nhiều người dân đã chuyển ra chiếm dụng lòng, lề đường để buôn bán, gây mất trật tự an toàn giao thông. 

Hiện địa phương đã xây dựng kế hoạch, từ nay để Tết Nguyên đán sẽ tập trung các lực lượng kiên quyết giải tỏa, không cho người dân chiếm dụng lòng, lề đường để họp chợ, tránh xảy ra ùn tắc, gây mất an toàn giao thông tại khu vực này.

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU