• Zalo

Hãi hùng 4 mẫu xúc xích VietFoods đều chứa chất gây ung thư

Kinh tếThứ Bảy, 30/04/2016 07:45:00 +07:00

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, cả 4 mẫu xúc xích VietFoods lấy từ lô hàng 3 tấn bị thu giữ hôm 21/4 vừa qua tại Hà Nội đều có chứa chất gây ung thư.

(VTC News) - Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, cả 4 mẫu xúc xích VietFoods lấy từ lô hàng 3 tấn bị thu giữ hôm 21/4 vừa qua tại Hà Nội đều có chứa chất gây ung thư.

VTV

Bốn mẫu xúc xích này được đội Quản lý thị trường số 14 mang đi kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn Thực phẩm Quốc gia.

Theo đó, các mẫu xúc xích mang đi kiểm nghiệm đều chứa chất cấm Sodium nitrate 251 (còn được gọi là chất ổn định màu). Đây là chất bị Bộ Y tế cấm dùng trong thực phẩm vì gây ra biến đổi chất khi chiên, rán ở nhiệt độ cao và là tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Công ty kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (VietFoods) thừa nhận đã sử dụng chất ổn định màu trong lô hàng bị thu giữ nhằm đảm bảo màu tươi đỏ cho xúc xích, đồng thời có chức năng bảo quản lâu hơn.

Phong Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: