Hai học sinh giỏi bị đuối nước thương tâm ở Phú Thọ

(VTC News) – Hai học sinh giỏi đều đã bơi qua bờ bên kia sông, khi bơi lại tới giữa dòng thì tai nạn xảy ra.

Ngày 25/8, ông Nguyễn Phúc Suyên – Chánh văn phòng UBND huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ xác nhận thông tin, trên địa bàn xã Tử Đà (Phù Ninh) vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em học sinh tử vong.

Nạn nhân được xác định là em Lê Bằng Lăng (SN 2001) và Đỗ Đình Ngọc Quý (SN 2002). Cả 2 em đều trú tại xã Tử Đà và là học sinh Trường THCS Tử Đà.

 Nạn nhân được đưa lên bờ. Ảnh do người dân cung cấp

Nạn nhân được đưa lên bờ. Ảnh do người dân cung cấp


Trước đó, chiều 24/8, Lăng và Quý cùng 2 người bạn khác rủ nhau ra sông Lô, đoạn chảy qua khu vực kè H2, thuộc khu 3, xã Tử Đà để tắm.

Khoảng 16h cùng ngày, người dân nghe thấy tiếng kêu cứ thất thanh phát ra nơi 4 học sinh này đang tắm.

Biết có chuyện không hay xảy ra, người dân đã nhanh chóng chạy lại khu vực trên để kiểm tra thì phát hiện 4 em học sinh này đang chới với giữa dòng nước.

Thấy vậy, người dân đã ngay lập tức nhảy xuống sông và đưa được 2 em vào bờ an toàn. Tuy nhiên, do dòng nước chảy xiết nên em Lăng và Quý đã bị cuốn trôi.

 Rất đông người dân xã Tử Đà đã tìm kiếm và theo dõi việc tìm kiếm các học sinh. Ảnh do người dân cung cấp.

Rất đông người dân xã Tử Đà đã tìm kiếm và theo dõi việc tìm kiếm các học sinh. Ảnh do người dân cung cấp.


Sau đó, người dân cùng các thợ lặn vẫn tích cực tìm kiếm 2 em học sinh xấu số. Đến khoảng 17h cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy.

Theo ông Nguyễn Phúc Suyên, cả 2 em Lê Bằng Lăng và Đỗ Đình Ngọc Quý đều bơi rất giỏi. Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm các em đã bơi sang bờ bên kia sông và đang trên đường bơi về bờ bên này. Khi bơi tới giữa sông thì các em đã bị dòng nước nhấn chìm.

“Đặc biệt, cả 2 cháu này đều có học lực giỏi ở trường. Khi biết các cháu gặp nạn, thầy cô, bạn bè, làng xóm ai cũng tiếc thương,” ông Suyên cho biết.

Cũng theo ông Suyên, sáng nay, đoàn cán bộ đại diện lãnh đạo UBND và các đoàn thể trong huyện Phù Ninh đã tới chia buồn, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Minh Quyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN