Hai học sinh chết đuối thương tâm sau lễ khai giảng

(VTC News) - Sau lễ khai giảng, 2 anh em họ rủ nhau ra cánh đồng chơi nhưng không may sảy chân xuống kênh nước, chết đuối.

Chiều 5/9, ông Võ Tá Hiếu – Chủ tịch UBND xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 em học sinh tiểu học chết đuối thương tâm.

Hai hoc sinh chet duoi thuong tam sau le khai giang hinh anh 1

Gia đình đau buồn trước cái chết thương tâm của 2 bé (ảnh lớn), kênh mương nơi xảy ra vụ việc (ảnh nhỏ) 

Thông tin ban đầu, khoảng 8h10 sáng 5/9, 2 anh em họ là Tô Văn Quân (SN 2010, học sinh lớp 1) và em Tô Thị Diễm Phương (SN 2009, học sinh lớp 2, cùng học tại trường tiểu học Thạch Mỹ) sau khi đi khai giảng về thì rủ nhau ra cánh đồng gần nhà chơi.

Trong lúc này, hai học sinh tiến đến khu vực kênh mương nước ngọt sông Nghèn thì không may bị sảy chân rơi xuống dẫn đến ngạt nước. Phát hiện vụ việc, một người dân gần đó đã nhảy xuống nước vớt được 2 em lên bờ nhưng cả 2 đã tử vong trước đó.

Ông Tô Văn Thọ (ông nội 2 học sinh) cho biết, sự việc xảy ra sau khi 2 anh em vừa đi khai giảng về. Hiện thi thể hai cháu đã được gia đình đưa về nhà để an táng.

Theo một số người dân địa phương, từ năm 2015 đến nay, quá trình đào đất tạo thành hố sâu tại công trình thi công hệ thống kênh nước ngọt sông Nghèn đã khiến 6 người bị chết đuối.

 Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Video: Dùng săm ôtô làm phao bơi, 4 nữ sinh chết đuối thương tâm

Phan Hiếu
Bình luận