Hai học sinh chế tạo xe đạp cắt cỏ, an toàn cho người lao động

(VTC News) - Đây là sản phẩm của Phan Thị Phương Anh cùng bạn là Đỗ Thành Đạt, học sinh trường THCS Thụy Văn, Thái Thụy, Thái Bình.

Xe đạp cắt cỏ được tận dụng và kết hợp từ các đồ cũ, phế thải như nhông xích xe máy cũ, líp xe đạp cũ gắn với trục quay của lồng cắt (gồm 5 lưỡi cắt động), mô tơ cũ của tàu biển chạy với dòng điện một chiều tạo ra tốc độ quay nhanh hơn của lồng cắt nhằm giảm thiểu khả năng gây ô nhiễm môi trường khi máy hoạt động…

Hai hoc sinh che tao xe dap cat co, an toan cho nguoi lao dong hinh anh 1

 Ảnh minh họa

Việc vận hành máy khá đơn giản, người sử dụng chỉ cần di chuyển xe đến nơi cắt cỏ, điều chỉnh độ cao của máy để lồng cắt phù hợp với thực tế cỏ ở nơi cắt. Khi hoạt động, lồng cắt hoạt động quay tròn liên tục khiến 5 lưỡi kéo động ở lồng cắt cuốn cỏ, ép cỏ vào lưỡi kéo tĩnh tạo ra lực cắt cỏ. Lồng cắt ngoài nhiệm vụ cắt cỏ còn sinh lực hất cỏ lên lồng đựng cỏ. Khi lồng đựng đầy cỏ ta nhấc thanh đỡ cho cỏ vào bao và lặp lại các thao tác cho đến khi đủ lượng cỏ cần cắt thì di chuyển xe về.

Bộ đôi tác giả cho biết, chiếc xe đạp cắt có này có tốc độ cắt đều, nhanh, ổn định, mặt cỏ sau cắt đẹp, bằng phẳng. Xe đạp cắt cỏ phù hợp nhiều loại địa hình, không gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt an toàn cho người lao động.

Nhã Phương
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU