Hai hộ chiếu giả trên MH370 đi vé một chiều

Thế giớiThứ Hai, 10/03/2014 10:48:00 +07:00

(VTC News) - Thông tin mới nhất từ nhà chức trách Maylaysia cho biết 2 kẻ dùng hộ chiếu đánh cắp để bay trên chuyến MH370 chỉ sử dụng vé một chiều, điều này khiến lo ngại về trường hợp xấu nhất ngày càng gia tăng.

Dữ liệu du lịch của Malaysia cho thấy 2 hành khách dùng hộ chiếu đánh cắp của Luigi Maraldi người Italia và Christian Kozel người Áo đã mua vé cùng nhau ở Phuket để lên chuyến bay MH370 đến Bắc Kinh.
Ngoài ra, thông tin từ dữ liệu vé cũng cho thấy 2 người dùng hộ chiếu đánh cắp không hề có ý định di chuyển về nơi bắt đầu chuyến đi. Trong đó người giả danh Maraldi là ở Copenhagen, Đan Mạch và Kozel là ở Frankfurtm, Đức.

 Các hành khách ở sân bay Quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia

Tổ chức cảnh sát quốc tế (Interpol) cho biết ít nhất 2 cuốn hộ chiếu, được xác định là thất lạc hoặc bị mất cắp, trong cơ sở dữ liệu của họ đã được hành khách trên chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines sử dụng.
Hãng tin Reuters cũng dẫn nguồn Interpol ngày 9/3 cho biết tổ chức này đang "điều tra thêm một số cuốn hộ chiếu đáng ngờ khác."
Theo Interpol, không hề có quốc gia nào kiểm tra dữ liệu của họ về một cuốn hộ chiếu Áo và một cuốn hộ chiếu Italia trong khoảng thời gian chúng bị đánh cắp và thời điểm máy bay cất cánh.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !