• Zalo

Hai hiệp sĩ sinh viên bị cướp đâm trọng thương: 'Bình phục rồi em sẽ tiếp tục bắt cướp'

Thời sự Thứ Năm, 17/05/2018 19:00:00 +07:00

Dù bị thương nặng, đang điều trị trong bệnh viện khi bắt cướp nhưng 2 hiệp sĩ sinh viên cho biết, sau khi hồi phục sức khỏe vẫn tiếp tục tham gia nhóm hiệp sĩ bắt cướp.

Ngày 17/5, PV VTC News tiếp xúc với 2 hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy (sinh viên năm 4 Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM và Đinh Phú Quý (sinh viên năm 4 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM) bị băng cướp tấn công trọng thương trong vụ án gây xôn xao dư luận đang nằm điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất (quận Tân Bình,TP.HCM). 

Sau nhiều ngày chữa trị, sức khỏe 2 hiệp sĩ đang hồi phục tích cực và có thể trò chuyện với người xung quanh. Nhiều nhà hảo tâm cũng liên tục có mặt tại bệnh viện để hỏi thăm, động viên các hiệp sĩ.

IMG_0754

Nhiều nhà hảo tâm động viên hỗ trợ gia đình 2 hiệp sĩ. 

Huy cho biết, anh bị cướp đâm vào ngực, vết thương đã được các bác sĩ khâu lại.

“Những ngày qua, các lãnh đạo ban ngành, nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên nên em và Quý phần nào được an ủi, khích lệ. Vậy là sau nhiều năm tham gia bắt cướp, chúng em chính thức được công nhận là hiệp sĩ, những người có công đi bắt cướp, bảo vệ bình yên cho thành phố.

Tuy nhiên, chúng em không lấy đó làm niềm vui vì 2 người anh đã hi sinh khi bắt cướp. Em xin kính cẩn nghiêng mình tiễn đưa 2 anh”, Huy xúc động nói.

32769752_1664395653678672_2781636393888120832_n

Huy đang được điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất. 

Huy kể, năm 2015, Huy đọc trên báo thấy nhóm hiệp sĩ Tân Bình (trưởng nhóm Trần Văn Hoàng) làm việc nghĩa, dũng cảm bắt được nhiều tên cướp, bảo vệ tài sản cho người dân nên xin tham gia.

Với chút võ nghệ học được ở trường cùng với sự hướng dẫn tận tình của trưởng nhóm, không lâu sau Huy trở thành một hiệp sĩ thực thụ.

Từ khi tham gia nhóm hiệp sĩ Tân Bình, Huy cùng đồng đội đã bắt được hàng chục tên cướp, giành lại không ít tài sản cho nhiều người. 

“Em với đội hiệp sĩ Tân Bình bắt được nhiều vụ cướp. Nhiều tên cướp có hung khí sẵn sàng chống trả để “mở đường máu” nhưng bọn em vẫn bắt gọn. Lúc bắt cướp có lần em bị thương nhưng đây mới là lần em bị nặng nhất và cũng là lần mất mát lớn nhất của nhóm hiệp sĩ Tân Bình.

Quá trình bắt cướp cũng có người nghĩ xấu, nói xấu “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” nhưng bọn em vẫn để ngoài tai”, Huy cho biết.

Huy chia sẻ thêm: “Em không cho cha mẹ, bạn bè biết em bắt cướp. Nếu biết, cha mẹ chắc chắn sẽ ngăn cản. Cha mẹ lo lắng em bắt cướp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học hành. Nhưng bây giờ thì không giấu được nữa rồi. Khi biết em làm hiệp sĩ và bị thương trong lúc bắt cướp cha mẹ em đã rất sốc và đầy lo lắng.

Tuy nhiên em sẽ không từ bỏ việc bắt cướp vì đó là việc làm ý nghĩa, bảo vệ bình yên cho người dân. Sau khi hồi phục sức khỏe em sẽ tiếp tục tham gia."

IMG_0772 3

 Quý là sinh viên năm cuối nhưng tham gia đội hiệp sĩ Tân Bình đã được 5 tháng.

Cũng đang điều trị với vết thương ở tay, Quý cho biết, anh được Huy giới thiệu, tham gia nhóm hiệp sĩ Tân Bình được 5 tháng nay.

“Em mới tham gia nhóm hiệp sĩ bắt cướp nhưng em thấy việc này rất ý nghĩa. Em không hối hận khi tham gia hiệp sĩ bắt cướp dù bị thương.

Bố em trước là công an nên tính cách của em phần nào ảnh hưởng. Thấy cướp lộng hành em tức lắm nên tham gia với anh em đội hiệp sĩ liền. Sau khi vết thương lành em vẫn muốn tham gia bắt cướp cùng đồng đội”, Quý chia sẻ.

Ngồi chăm sóc con trai trong phòng bệnh, ông Đinh Sáu (75 tuổi, ngụ quận 12, cha Quý) cho biết vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe tin con trai tham gia nhóm hiệp sĩ Tân Bình và bị thương khi bắt cướp.

“Khi nghe tin con trai bị thương nặng tôi lập tức lấy xe máy chạy đến Bệnh viện Thống Nhất. Thấy Quý bị thương ở tay đang được các bác sĩ chăm sóc tôi thở phào nhẹ nhõm vì con vẫn tỉnh táo.

Tuy nhiên, khi nghe công an nói con mình tham gia nhóm hiệp sĩ Tân Bình và bị thương trong vụ bắt cướp tôi rất sốc không tin đó là sự thật. Bởi Quý tham gia nhóm hiệp sĩ giấu gia đình. Lúc đầu, tôi có trách con nhưng sau đó nghĩ lại con mình làm việc tốt, nên động viên con”, ông Đinh Sáu cho hay.

IMG_0771 4

Ông Đinh Sáu chăm sóc cho con trai bị thương sau khi bắt cướp.

Theo ông Đinh Sáu, trước đây ông từng công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, bắt nhiều tên cướp nên con trai bị ảnh hưởng nghề của cha.

Ông Đinh Sáu cho biết, sau khi Quý bị thương, hàng trăm mạnh thường quân, nhà hảo tâm ở TP.HCM và ngoại tỉnh đã đến thăm, động viên gia đình.

“Thấy nhiều người từ nơi xa xôi đến hỏi thăm, hỗ trợ tiền thuốc men mà tôi xúc động. Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã giúp các cháu vượt qua khó khăn này”, ông Đinh Sáu bày tỏ.

Video: Ước mơ dang dở của hiệp sĩ nghèo

Minh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin