• Zalo

Hai hành khách nhiễm Covid-19 trên du thuyền cách ly ở Nhật Bản qua đời

Thời sự quốc tếThứ Năm, 20/02/2020 10:32:00 +07:00
(VTC News) -

Hai hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess đang bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản qua đời, đài truyền hình NHK cho biết hôm thứ Năm (20/2).

Theo Japan Times, đây là những ca nhiễm bệnh đầu tiên trên tàu du lịch ở cảng Yokohama qua đời. Thông tin xuất hiện khi nhóm hành khách thứ hai bắt đầu rời tàu sau hai tuần cách ly.

Hơn 620 hành khách trong số hơn 3.000 người trên tàu Diamond Princess bị nhiễm bệnh, đã bị cách ly kể từ ngày 3/2. NHK, trích dẫn một nguồn tin chính phủ, cho biết hai hành khách này là một cụ ông và một cụ bà trong độ tuổi 80.

Hai hành khách nhiễm Covid-19 trên du thuyền cách ly ở Nhật Bản  qua đời - 1

(Ảnh: Reuters)

Sự lây lan nhanh chóng của virus Covid-19 trên du thuyền, nơi đã trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, làm dấy lên sự chỉ trích với các nhà chức trách chỉ vài tháng trước khi Tokyo tổ chức Thế vận hội Mùa hè.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato hôm 20/2 bảo vệ phản ứng của Nhật Bản trước quốc hội, nói với các nhà lập pháp rằng các quan chức đã làm theo tư vấn của chuyên gia và phản ứng với các vấn đề hàng ngày.

Trong một động thái trấn an công chúng, Bộ Y tế cũng đưa ra một tuyên bố bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật cho biết tất cả hành khách đã được yêu cầu ở trong cabin của họ kể từ ngày 5/2 để ngăn virus lây lan.

Khoảng 500 hành khách dự kiến rời tàu hôm nay, 20/2, trong khi 100 người khác sẽ lên các chuyến bay về nhà, một quan chức của Bộ Y tế cho biết. Một nhóm hành khách âm tính với virus và cho thấy không có triệu chứng nào đã rời tàu vào thứ Tư.

Những người dùng chung phòng với những người có kết quả xét nghiệm dương tính được yêu cầu ở lại cách ly, cũng như nhân viên tàu. Bộ Y tế không thể xác nhận có bao nhiêu người vẫn ở trên tàu, hoặc khi nào việc lên bờ sẽ hoàn tất.

Video: Hành trình sơ tán khỏi tàu Diamond Princess của cặp đôi Mỹ

 

 

Phương Anh(Nguồn: Reuters, Japan Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !