Hai hacker 15 tuổi là thủ phạm tấn công website sân bay

(VTC News) - Kết quả điều tra cho thấy hacker gây ra vụ tấn công hàng loạt các website sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa là hai nam học sinh lớp 9 tại TP.HCM và Đồng Nai.

Tối 11/3, Cục An ninh mạng, Bộ Công an, cho biết đã xác định được hai thanh niên tấn công website của nhiều sân bay trong những ngày gần đây.

Hai hacker 15 tuoi la thu pham tan cong website san bay hinh anh 1

 Xuất phát từ mục đích thích khám phá, mong muốn thể hiện, khoe khoang thành tích trong giới hacker nên L.C.K.D và P.H.H đã tấn công hàng loạt website sân bay. 

Theo đó, trong các ngày 8, 9 và 10/3, website của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cùng một loạt website của cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa bị tin tặc tấn công, thay đổi giao diện, để lại thông báo của tin tặc.

Điều tra, xác minh của Cục An ninh mạng sau đó cho thấy, L.C.K.D (15 tuổi, trú tại quận Tân Bình, TP.HCM) đã khai thác lỗ hổng bảo mật và tấn công xâm nhập website của sân bay Tân Sơn Nhất.

Video: Chuyên gia bảo mật: Cuộc tấn công của tin tặc chưa dừng lại

Cũng trong thời gian trên, P.H.H (15 tuổi, trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã tấn công website của các sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá và Tuy Hoà.

Theo Cục An ninh mạng, D. và H. đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi sai phạm của mình, động cơ tấn công xuất phát từ mục đích thích khám phá, mong muốn thể hiện, khoe khoang thành tích trong giới hacker.

Xét thấy hành vi của P. và H. rất nguy hiểm nhưng cả hai đều đang trong tuổi vị thành niên, thể hiện sự hối lỗi, ăn năn cam kết không tái phạm, Cục An ninh mạng phối hợp với Công an TP.HCM, Công an tỉnh Đồng Nai xử lý hành chính và giao cho gia đình quản lý, giáo dục.

Cục An ninh mạng - Bộ Công an đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động rà soát, kiểm tra an ninh hệ thống mạng, phối hợp với Cục An ninh mạng khắc phục ngay các lỗ hổng bảo mật, không để tin tặc khai thác, tấn công.

>>> Đọc thêm: Trang web sân bay Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công

Hoàng Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.