• Zalo

Hai giờ cứu bé trai 7 tuổi bị kéo đâm xuyên cổ

Tin tức Thứ Tư, 23/09/2020 14:44:00 +07:00

Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy chiếc kéo ra khỏi cổ và xử lý vùng da bị tổn thương.

Bệnh nhi 7 tuổi (trú tại Ninh Bình) vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) điều trị thành công vết thương phức tạp vùng cổ. Trước đó, bé không may ngã vào chiếc kéo khi đang chạy. Cú va chạm khiến bệnh nhi bị kéo đâm xuyên cổ.

Tại khoa Cấp cứu - Chống độc, các bác sĩ cho bệnh nhân dùng thuốc giảm đau, tiêm phòng uốn ván, kháng sinh và xét nghiệm.

Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu.

Hai giờ cứu bé trai 7 tuổi bị kéo đâm xuyên cổ - 1

Các bác sĩ phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi cơ thể bệnh nhi. (Ảnh: BVCC)

Bác sĩ Đặng Hoàng Thơm, Trưởng khoa Sọ mặt và Tạo hình thẩm mỹ, cho biết vật sắc nhọn đâm vào vùng đầu mặt cổ là tai nạn sinh hoạt hy hữu ở trẻ em. Đây là nơi có hệ thống mạch máu và thần kinh rất phức tạp. Do vậy, vết thương do vật sắc nhọn đâm vào có thể đe dọa tính mạng.

May mắn, bệnh nhi không bị tổn thương hệ thống động mạch cảnh. Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy dị vật ra khỏi cơ thể bệnh nhi. Mạch máu, cơ và thần kinh tổn thương được khôi phục. Vùng vạt da bị tổn thương được xử lý bằng kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ.

Bác sĩ Thơm cho hay những ngày sau mổ bệnh nhân sẽ đau vùng cổ khi vận động mạnh. Bé có thể ra viện trong vài ngày tới.

"Nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn sinh hoạt và thương tích ở trẻ em. Cách phòng ngừa hiệu quả nhất là người lớn cần quan tâm đến trẻ. Bên cạnh đó, cha mẹ phải trang bị cho con kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ mình", bác sĩ Đặng Hoàng Thơm khuyến cáo.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.