• Zalo

Hai giám thị chủ quan cho thí sinh mang đề ra khỏi phòng thi bị viết kiểm điểm

Giáo dụcThứ Sáu, 23/06/2017 17:51:00 +07:00

Kết thúc môn thi Vật Lý, 2 giám thị ở trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) vì chủ quan nên đã cho thí sinh mang đề ra khỏi phòng thi, vi phạm quy chế thi.

Chiều 23/6, tại buổi làm việc nhanh với báo chí, ban lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức thông tin về hình thức kỷ luật đối với 2 giám thị vi phạm quy chế thi tại trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) vì cho thí sinh mang đề thi ra ngoài

IMG_7965

Ngày 23/6 các em đã hoàn thành các môn thi Toán và tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. (Ảnh: Dương Thương) 

Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, ngay trong buổi sáng trưởng đại diện điểm thi đã có hình thức kỷ luật đối với 2 cán bộ là buộc phải viết giải trình và kiểm điểm, báo cáo sự việc với Sở GD&ĐT. 

Theo ông Đạt, lỗi này là sai nhưng không làm ảnh hưởng đến việc bảo mật đề thi, chưa đến mức phải đình

chỉ nên chỉ yêu cầu 2 cán bộ này làm bản tường trình và làm kiểm điểm để rút kinh nghiệm cho bài thi tổ hợp Khoa học xã hội ngày mai.

Trước đó, trong bài thi buổi sáng 23/6, sau khi kết thúc môm thi Vật lý, nhiều thí sinh tự do ở điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn đã được giám thị coi thi cho phép mang đề thi ra ngoài. Tuy nhiên, theo quy chế thi năm 2017, đối với các môn thi trong tổ hợp môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thì chỉ môn cuối cùng trong tổ hợp đó thi xong mới được phép mang đề ra ngoài.

IMG_7957 3

 Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh vẫn căng thẳng lo lắng kết quả. (Ảnh: Dương Thương)

Trong tổ hợp môn khoa học tự nhiên, Vật Lý là môn thi đầu tiên, dù các em thí sinh tự do chỉ thi môn này nhưng khi cho các em mang đề ra ngoài cũng là sai quy chế của Bộ GD&ĐT. 

Được biết, điểm thi THCS Trần Văn Ơn có 13 phòng thi có thí sinh làm bài Vật lý, Hóa học, Sinh học và hơn 10 phòng khác có thí sinh chỉ làm từ 1- 2 môn thi trong tổng số 3 môn thi trên. Có 3 phòng thi chỉ có thí sinh dự thi môn Vật lý.

Phòng thi xảy ra sự cố này có 24 thí sinh, trong đó có 3 em vắng mặt, 17 thí sinh còn lại đều mang đề thi ra khỏi phòng. Giám thị coi thi 1 là giáo viên phổ thông còn giám thị 2 là giảng viên đại học.

tranvanon 1

 Điểm thi THCS Trần Văn Ơn nơi xảy ra sự cố giám thị cho thí sinh mang đề thi ra ngoài. 

Ngoài ra, theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT, trong buổi thi sáng nay, toàn TP vắng 660 lượt thí sinh dự thi. Cụ thể môn vật lý 48.281 TS đăng ký dự thi nhưng vắng 238 em, môn hóa học có 48.836 em đăng ký dự thi nhưng vắng 241 em, môn sinh học có 47.501 em đăng ký dự thi nhưng vắng 181 em. Môn ngoại ngữ có 62.764 TS đăng ký dự thi nhưng vắng 313 TS.

Video: Đề thi THPT quốc gia 2017 được bảo mật như thế nào?

Cũng trong ngày 23/6, có 2 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế thi. Về sự cố đính chính đề thi môn Vật Lý, ông Đạt cho biết đúng là có 7 mã đề phải đính chính nhưng chỉ sai về mặt kỹ thuật đánh máy chứ không ảnh hưởng đến chuyên môn và được cán bộ xử ly kịp thời bằng việc kèm phiếu đính chính đi kèm cho TS nên không ảnh hưởng đến việc bài của các em.

Dương Thương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !