• Zalo

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh từ ngày 3/3

Tin nóng Thứ Hai, 01/03/2021 10:54:27 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương kết thúc 15 ngày cách ly xã hội toàn tỉnh, chuyển sang trạng thái chống dịch trong tình hình mới.

Sáng 1/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương họp trực tuyến với các địa phương bàn về các biện pháp tiếp tục phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái mới.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương thống nhất từ 0h ngày 3/3, tỉnh kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, không cần thiết kéo dài thời gian cách ly xã hội và chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới: vừa quyết liệt dập dịch COVID-19 hoàn toàn vừa tháo dỡ khó khăn để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhằm thực hiện mục tiêu kép.

"Có thể khẳng định, Hải Dương đã chủ động kiểm soát tốt tình hình dịch tại tỉnh và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong cộng đồng cũng như trong và ngoài tỉnh, góp phần giữ vững an toàn cho Hải Dương cũng như cả nước. Công tác chống dịch của Hải Dương chuyển sang giai đoạn mới là hoàn toàn chủ động trong ngăn chặn dịch bệnh", Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng nói.

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh từ ngày 3/3 - 1

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng chủ trì cuộc họp.

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, các huyện, thành phố, thị xã chủ động quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mức độ nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể tại địa phương, bảo đảm không chủ quan, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực trong hoạt động lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân.

Cụ thể, các địa phương sẽ thực hiện theo định hướng: TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành cơ bản thực hiện Chỉ thị số 15 Thủ tướng về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19; 8 huyện còn lại cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; các xã, khu, điểm dân cư đang thực hiện lệnh phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi hết lệnh phong tỏa.

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh từ ngày 3/3 - 2

Từ 3/3, Hải Dương kết thúc 15 ngày cách ly xã hội toàn tỉnh.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nhấn mạnh, trong những ngày tới, vẫn còn xuất hiện ca bệnh trong khu cách ly hoặc 1-2 ca ngoài cộng đồng nhưng thời điểm này, tỉnh Hải Dương không lo lắng vì tỉnh có đầy đủ phương tiện, nhân lực.

Theo đó, Hải Dương có thể sẵn sàng chủ động giám sát, phát hiện mầm bệnh trong cộng đồng với sự hoạt động của gần 11.000 tổ COVID-19 trong cộng đồng. 

"Tổ COVID-19 cộng đồng là vũ khí rất lợi hại với quy mô mỗi tổ chỉ phụ trách trung bình 50 hộ", Bí thư Phạm Xuân Thăng nêu.

Bên cạnh đó, Hải Dương hoàn toàn chủ động nâng công suất xét nghiệm lên 80 nghìn mẫu gộp; hoàn toàn chủ động khoanh vùng, truy vết thần tốc, các ly, dập dịch… với sự phản ứng nhanh nhạy, chuyên nghiệp của các đơn vị, các cấp.

Ông Phạm Xuân Thăng cũng cho biết, Hải Dương chủ động trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, không để bệnh nhân nào thiệt  mạng; chủ động áp dụng các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh trong các doanh nghiệp, cơ quan khi đi vào hoạt động. 

Tính tới thời điểm hiện tại, tổng ca mắc COVID-19 tại tỉnh Hải Dương là 665 ca, trong đó có 297 trường hợp được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh từ ngày 3/3" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp